Tri ân người thầy 'mang quân hàm xanh'

14/11/2017 08:28 GMT+7

TTO - Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao sự đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục.

Tri ân người thầy mang quân hàm xanh - Ảnh 1.

Chủ tịch Trần Đại Quang gặp mặt thân mật đoàn đại biểu cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và các em học sinh tham dự chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2017 - Ảnh: PHƯƠNG CHINH

Chiều 13-11, tại Phủ chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp gỡ, tặng quà cho 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và 30 học sinh ở các vùng biên giới được bộ đội biên phòng đỡ đầu trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2017.

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước xúc động nói về các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu: "Các đồng chí không chỉ là những chiến sĩ đang bảo vệ chủ quyền biên cương, biển đảo của Tổ quốc; mà còn là những người thầy luôn quan tâm, dìu dắt, động viên, trang bị kiến thức, rèn luyện nhân cách, đạo đức cho thế hệ trẻ".

Chủ tịch nước đánh giá cao sáng kiến của Trung ương Hội LHTN VN, đã chủ động phối hợp với Bộ GD-ĐT, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng và Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm cổ vũ, động viên, tri ân các thầy giáo, cô giáo công tác ở vùng khó khăn, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; khơi dậy trách nhiệm của xã hội, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên trong việc mang tri thức đến với con em các dân tộc vùng thiểu số, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch nước đề nghị Trung ương Đoàn, lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng và rộng hơn là các bộ, ban ngành tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ thầy, trò ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, biên giới, hải đảo; phát huy trí tuệ tuổi trẻ trong sự nghiệp giáo dục bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, nhân dân những vùng vừa bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lũ lời thăm hỏi ân cần và sự chia sẻ sâu sắc nhất.

Tại cuộc gặp gỡ, các chiến sĩ bộ đội biên phòng gửi đến Chủ tịch nước tâm tư, tình cảm đối với công tác dạy học, xóa mù chữ tại vùng biên giới, hải đảo. 

Như câu chuyện của trung tá Mai Văn Sơn (đồn biên phòng Hải Vân, Đà Nẵng) suốt 26 năm qua đã đảm nhiệm vai trò thầy giáo "mang quân hàm xanh" phổ cập giáo dục ở các làng chài ven biển Đà Nẵng. 

Hay đại úy Nguyễn Trọng Thanh (cán bộ quân y kiêm anh nuôi ở đồn biên phòng Lóng Sập, tỉnh Sơn La) chia sẻ câu chuyện bộ đội biên phòng tham gia sản xuất, tình nguyện san sẻ khẩu phần ăn của mình cho các em học sinh, là động lực cho các em đến trường, không bỏ học giữa chừng...

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận