Tag: sự nghiệp giáo dục

Ngưỡng mộ thầy giáo trẻ Trần Lê Duy

TTO - Cầm tờ báo Tuổi Trẻ sáng 20-12, đọc bài "Tôi là ông thầy dễ chịu" (Hoàng Hương thực hiện) tôi đã ấn tượng ngay từ...nhan đề.

Khoa Phát thanh - truyền hình đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

TTO - Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, Khoa phát thanh - truyền hình (Học viện Báo chí tuyên truyền) vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Khó buông người yếu sao có người giỏi!

TTO - Đơn vị nào cũng muốn có nhiều người giỏi, người mẫn cán cho công việc. Nhưng bộ máy nhà nước có phần ì ạch, chưa phục vụ tốt nhất người dân có phần do chưa thể buông người yếu kém để dành chỗ cho người làm được việc.

Báo Tuổi Trẻ nhận giải B 'vì sự nghiệp giáo dục VN' năm 2018

TTO - Lễ trao Giải báo chí "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" diễn ra vào ngày 17-11, nhân dịp kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

"Chào năm học mới tươi đẹp” 2018 - 2019: Nụ cười không chỉ trên môi các em học sinh

Với mong muốn đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước, Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã triển khai Chương trình “Chào năm học mới tươi đẹp” – tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hơn 500 giáo viên 'dôi dư' chua xót nhận tin mất việc

TTO - Liên quan vụ "ba đời chủ tịch, huyện tuyển dư 600 giáo viên" tại Đắk Lắk, chiều 9-3, hơn 500 giáo viên trong số này nhận tin sẽ mất việc trong thời gian tới.

Đề án không khả thi không thể thông qua

TTO - Từ năm 2018 đến 2025 liệu có bổ sung được 9.000 tiến sĩ? Chưa kể quy mô phải đi liền với chất lượng.

Tri ân người thầy 'mang quân hàm xanh'

TTO - Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao sự đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục.

Một cơ thể, hai bộ não!

TTO - Tôi viết những dòng này với tư cách là một người gắn bó với ngành giáo dục gần 40 năm, chứng kiến ngành có nhiều thay đổi hay có mà dở cũng có, khiến con tàu giáo dục không thể phát huy được hết động lực của nó.

Cà Mau: UBND Thới Bình xin tạm ứng 17 tỉ đồng để trả nợ

TTO - Ông Trần Văn Dũng - chủ tịch UBND Thới Bình - vừa ký công văn “cầu cứu” UBND tỉnh Cà Mau tạm ứng ngân sách cho huyện hơn 17 tỉ đồng để chi trả các khoản nợ sự nghiệp giáo dục trên địa bàn.