Trên quê hương của những vị thần gác đền

12/07/2018 00:42 GMT+7

TTO - Tôi không biết liệu nguyên khí của Yashin có truyền lửa đến những người thủ môn năm nay hay không. Nhưng quả thật World Cup năm nay là một kỳ World Cup rất thành công dành cho những thủ môn.


Trên quê hương của những vị thần gác đền - Ảnh 1.

Pha bay người cứu thua của Lloris trong trận Pháp thắng Bỉ ở bán kết Uworld Cup 2018 - Ảnh: REUTERS

Đó là Hugo Llois, "người nhện" xuất thần đã khiến cho hàng công châu Mỹ phải nản lòng, Daniel Subasic, "người hùng đôi" đã giúp cho Croatia liên tiếp vào vòng trong sau loạt luân lưu cân não, khiến ta nhớ lại sự xuất thần của thủ môn Bùi Tiến Dũng của U23 Việt Nam đầu năm nay.

 Pickford, "siêu sao mới nổi" của đội tuyển Anh, người đã có những pha cứu thua xuất thần, giúp người Anh chưa bao giờ lại tràn trề hy vọng giành chức vô địch như vậy từ tận năm 1966.

Và người gác đền cũng là tâm điểm bàn luận dành cho cả những đội đã không thể chạm vào ước mơ. Với những đội bóng có thể ngẩng cao đầu mà rời khỏi mùa giải, người thủ môn đã giúp họ gỡ gạc được danh dự của đội mình, đó chính là thủ môn của Hàn Quốc, người đã xuất sắc ngăn cản những cú sút và những pha đánh đầu hiểm hóc của đội tuyển Đức.

 Akinfeev, người đã đưa đội Nga, từ một đội bị nghi ngờ về khả năng qua được vòng bảng năm nay, trở thành đội bóng xuất sắc vào đến tứ kết giải đấu, và chỉ chịu thua trước sự xuất sắc và điềm tĩnh của những đôi chân đến từ Croatia trên loạt penalty cân não.

Là một người yêu thích lối đá phong ngự, tôi nóng lòng được coi những trận đấu còn lại, ai biết điều gì đang chờ chúng ta phía trước?

Hai cuộc thi hấp dẫn trên mùa World Cup cho bạn đọc Hai cuộc thi hấp dẫn trên mùa World Cup cho bạn đọc

TTO - 180 triệu đồng là tổng giải thưởng cuộc thi cắt phiếu "Dự đoán đội vô địch World Cup 2018" do Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tài trợ.

Cuộc thi viết "World Cup trong mắt tôi" do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh phối hợp tổ chức.

option2-15295630061912000006987

MAI TẤN THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận