Trẻ thi nói tiếng Anh, vẽ tranh những ngày cách ly

25/08/2021 22:44 GMT+7

TTO - Tối 25-8, hơn 70 học sinh và giáo viên Trường tiểu học Võ Cường 2 và Trường tiểu học Ninh Xá (TP Bắc Ninh) hoàn thành cách ly y tế tập trung để trở về nhà sau 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trẻ thi nói tiếng Anh, vẽ tranh những ngày cách ly - Ảnh 1.

Niềm vui khi được về nhà của các em học sinh Trường tiểu học Võ Cường 2 - Ảnh: ĐĂNG CHUNG

Trước đó vào ngày 11-8, Trường tiểu học Võ Cường 2 tổ chức cho học sinh lớp 3A3 làm bài kiểm tra hoàn thành năm học 2020 - 2021 tại phòng thi lớp 2A1. Phòng thi này có 20 học sinh và 1 giáo viên coi thi.

Đến sáng 17-8, cơ quan chức năng thông báo một em lớp 3A3 dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, cả 19 học sinh còn lại và giáo viên coi thi được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và được đưa tới khu cách ly tập trung. Đó là con của bà V.T.T. - trường hợp dương tính SARS-CoV-2 phát hiện ngày 16-8 liên quan đến chùm ca bệnh Viettel Post Lương Tài. 

Chia sẻ về những ngày ở khu cách ly, cô Nguyễn Thị Thu Hạnh, giáo viên Trường tiểu học Võ Cường 2, nói rằng tình hình về các em luôn được cô cập nhật qua Zalo cho phụ huynh. Cô Hạnh cũng tổ chức nhiều hoạt động như thi nói tiếng Anh, vẽ tranh, chia sẻ nội dung cuốn sách vừa đọc… để các em không quên kiến thức và giảm bớt căng thẳng, lo lắng, bớt nỗi nhớ nhà.

Trẻ thi nói tiếng Anh, vẽ tranh những ngày cách ly - Ảnh 2.

Một bức vẽ của học sinh Trường tiểu học Võ Cường 2 trong khu cách ly tập trung - Ảnh: ĐĂNG CHUNG

Trong khi đó, cô Lê Thị Mười, hiệu trưởng Trường tiểu học Ninh Xá, cho biết gần 50 cô trò của trường cũng phấn khởi khi được trở về nhà tự cách ly vào tối 25-8, sau khi hoàn thành việc cách ly y tế tập trung tại một số trường mầm non, khách sạn.

Trẻ thi nói tiếng Anh, vẽ tranh những ngày cách ly - Ảnh 3.

Học sinh tuân thủ khuyến cáo 5K trong khu cách ly tập trung - Ảnh: ĐĂNG CHUNG

Hiện Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Ninh chưa có lịch cho học sinh tựu trường trở lại. Trước đó, ngày 12-8, tỉnh Bắc Ninh ban hành kế hoạch năm học 2021 - 2022 và quyết định cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên tựu trường từ ngày 1-9, riêng học sinh lớp 1 tựu trường ngày 23-8. Tuy nhiên, từ ngày 14-8, tại huyện Lương Tài bùng phát chùm 9 ca mắc ở chi nhánh Viettel Post tại thị trấn Thứa.

Từ ngày 14-8 đến 6h ngày 25-8, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 97 ca mắc. Trong đó, có 89 ca mắc liên quan đến Viettel Post Lương Tài, 3 ca tại thôn Giang Liễu (Quế Võ) liên quan đến Trường CĐ nghề Việt - Hàn, TP Vinh (Nghệ An), 3 ca liên quan đến TP.HCM và 2 ca là công nhân nhập cảnh từ Nga về Việt Nam.

Bắc Ninh lùi thời gian tựu trường vì nhiều học sinh liên quan ổ dịch Lương Tài Bắc Ninh lùi thời gian tựu trường vì nhiều học sinh liên quan ổ dịch ở Lương Tài

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và có nhiều học sinh, giáo viên liên quan đến ổ dịch tại chi nhánh Viettel Post Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh quyết định lùi thời gian tựu trường để phòng chống dịch COVID-19.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận