Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Trẻ mầm non TP Cần Thơ đi học lại từ ngày 17-5

14/05/2021 18:28 GMT+7

TTO - Ngày 14-5, UBND TP Cần Thơ vừa có công văn chỉ đạo Sở giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ về việc xem xét cho trẻ mầm non trên địa bàn trở lại trường học tập và tổ chức tổng kết năm học 2020-2021.

Trẻ mầm non TP Cần Thơ đi học lại từ ngày 17-5 - Ảnh 1.

Trẻ mầm non trên địa bàn TP Cần Thơ sẽ trở lại trường học vào ngày 17-5 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Theo đó, xét tờ trình số 1192/ TTr-SGDĐT ngày 14-5, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thống nhất cho trẻ mầm non trên địa bàn trở lại trường học tập từ ngày 17-5. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ có trách nhiệm hướng dẫn các đơn vị quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình thực tế, tổ chức học tập, ôn tập cho học sinh, học viên với hình thức phù hợp, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Đồng thời, UBND thành phố Cần Thơ yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo, chủ tịch UBND quận, huyện trên địa bàn phối hợp với sở Y tế TP Cần Thơ xem xét, hướng dẫn các đơn vị quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục tổng kết năm học 2020-2021, đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố nói chung và trong các cơ sở giáo dục nói riêng.

Đắk Lắk:F1 của bệnh nhân 3052 lần đầu xét nghiệm âm tính, 5 ngày sau dương tính

Trẻ mầm non TP Cần Thơ đi học lại từ ngày 17-5 - Ảnh 2.

Ngành y tế lấy mẫu phẩm của cư dân phường đưa đi xét nghiệm - Ảnh: TR.T.

Chiều 14-5, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận tại Đắk Lắk đã có người thứ 3 được xác định nhiễm COVID-19 trong năm 2021. Đây là F1 của ca bệnh 3052 tại Bắc Ninh.

Ngày 24-4, ông V.Đ.D. (50 tuổi, trú phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) về Xóm Công, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) thăm quê và có tiếp xúc bệnh nhân số 3052.

Ngày 6-5, ông Đ. về lại Đắk Lắk bằng máy bay trên chuyến bay QH1403 từ sân bay Nội Bài về sân bay Buôn Ma Thuột. Sau khi xuống sân bay, ông Đ. được vợ đón về nhà (phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) bằng xe máy. 

Ngày 9-5, khi được xác định ông D. là F1 của BN 3052, ông cùng vợ và con trai được đưa đến khu cách ly tập trung.

Ngày 10-5 lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, chiều 14-5 xuất hiện triệu chứng sốt nên được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện ngành y tế đang thực hiện các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn, truy vết để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trước  đó, hai  trường  hợp  được  xác  định  dương  tính  sống  tại  phường  Tân Thành, TP  Buôn  Ma  Thuột  - có  nguồn  lây  từ  cơ  sở  thẩm mỹ  Amida  (TP Đà Nẵng). 

Cần Thơ: Cán bộ ngân hàng, F1 của giám đốc ở Hà Nội, có kết quả âm tính lần 2

Ngày 14-5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Cần Thơ cho biết, trường hợp ông Đ.P.K, là F1 của BN 3634 (ở Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Hiện tại, ông K. vẫn được cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của Trung đoàn 932 (quận Ô Môn), tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo quy định, ngành y tế vẫn yêu cầu các trường hợp F2 tự thực hiện theo dõi sức khỏe, khai báo y tế hàng ngày. Đồng thời, hạn chế đi đến các nơi đông người và cài đặt ứng dụng Bluezone để hỗ trợ truy vết, thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Cùng ngày, tại khu vực điều trị bệnh nhân mắc COVID- 19 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ, có 7 bệnh nhân (từ 2867 đến 2886) đã được điều trị khỏi và xuất viện. Các trường hợp này tiếp tục được cách ly tại khu cách ly tập trung theo quy định. Hiện Cần Thơ còn 10 bệnh nhân COVID-19 (đều là người cách ly sau nhập cảnh), chưa ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng.

Quảng Nam yêu cầu cán bộ không về Đà Nẵng dịp cuối tuần 

Trẻ mầm non TP Cần Thơ đi học lại từ ngày 17-5 - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 tại xã Đại Hiệp, Đại Lộc - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ngày 14-5, Tỉnh ủy Quảng Nam ban hành công văn số 287 đề nghị cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý không về TP Đà Nẵng dịp cuối tuần, và không đi công tác đến các địa phương đang có dịch (nếu không thật sự cần thiết).

Ngoài ra, cán bộ, công chức vận động gia đình, người thân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế), không đi đến những địa phương đang có dịch và từ địa phương đang có dịch về Quảng Nam.

Cập nhật số liệu tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam Cập nhật số liệu tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam

TTO - Infographic được cập nhật liên tục mỗi ngày số ca lây nhiễm COVID-19 của các tỉnh thành trong nước từ 29-4 đến nay.

TRUNG TÂN - ĐỨC TÀI - T. LUỸ - CHÍ CÔNG - THUỲ TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận