09/05/2021 09:29 GMT+7

Buôn Ma Thuột phong tỏa 1 con hẻm, xét nghiệm nhanh cho 40 hộ gia đình

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Sau khi xác định nhân viên thẩm mỹ từ Đà Nẵng về thăm nhà người yêu trên đường Mai Hắc Đế (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) dương tính với COVID-19, cơ quan chức năng cũng phong tỏa luôn con hẻm này, tiến hành xét nghiệm cho các hộ lân cận.

Cơ quan chức năng đưa những người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung - VIDEO: TÂM AN

Liên quan đến ca dương tính với COVID-19 đi từ Đà Nẵng về, sáng 9-5, ông Đoàn Ngọc Thượng, phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết địa phương đã có quyết định phong tỏa Trạm y tế phường Tân Thành và hẻm 189/1 Mai Hắc Đế, phường Tân Thành.

Cơ quan chức năng xác định C.T.T.T. (23 tuổi, trú huyện Krông Nô, Đắk Nông) làm việc tại một cơ sở làm đẹp ở Đà Nẵng về Buôn Ma Thuột thăm gia đình người yêu bằng ôtô riêng vào ngày 6-5. 

Đến tối 7-5, biết mình từng tiếp xúc với BN3131 nên đến Trạm y tế phường Tân Thành khai báo y tế. Tại đây, chị T. được cách ly riêng, sau đó được xác định dương tính với COVID-19 nên được đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Hiện nay sức khỏe chị T. vẫn tốt.

Buôn Ma Thuột phong tỏa 1 con hẻm, xét nghiệm nhanh cho 40 hộ gia đình - Ảnh 2.

Hẻm 189/1 Mai Hắc Đế đã bị phong tỏa từ tối 8-5 - Ảnhh: TR.TÂN

Ngay trong tối 8-5, khi có kết quả T. dương tính với COVID-19 lần 1, ông Đoàn Ngọc Thượng đã yêu cầu cơ quan chức năng lập chốt chặn các tuyến đường gần đó và cho phong tỏa hẻm 189/1 và Trạm y tế Tân Thành.

Toàn bộ khu vực hẻm, xe chở chị T. và trạm y tế được phun thuốc khử khuẩn, đảm bảo ngăn chặn mầm bệnh (nếu có) phát tán.

Từ báo cáo của cơ quan chức năng, ông Thượng xác định có khoảng 10 trường hợp là F1 của bệnh nhân T. và đã đưa tất cả tới khu cách ly tập trung.

Đối với hơn 40 hộ dân với hơn 100 nhân khẩu trong khu vực phong tỏa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk (CDC Đắk Lắk) sẽ hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm. Đối với các em học sinh phải cách ly, hoặc trong khu vực phong tỏa sẽ đề nghị cho thi bổ sung kỳ thi cuối năm học 2020-2021.

Buôn Ma Thuột phong tỏa 1 con hẻm, xét nghiệm nhanh cho 40 hộ gia đình - Ảnh 3.

Lập danh sách từng hộ dân, người dân trong hẻm để theo dõi, đảm bảo an toàn

Cũng theo ông Thượng, trong số các trường hợp F1 có 1 cháu học sinh Trường mầm non Hoa Lan (đường Y Ngông) có tiếp xúc gần với chị T. khi chị này về ở nhà người yêu, Thượng cho biết đã liên hệ với nhà trường để thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà.

Theo đó, trường này có 6 lớp với khoảng 120 cháu và các giáo viên được cho nghỉ học từ hôm nay. Sáng cùng ngày, lực lượng y tế sẽ đến trường phun khử khuẩn, rà soát theo dõi những người liên quan.

Bên cạnh đó, có một số thầy chùa và phật tử xuống gia đình người yêu chị T. làm lễ cũng là F1 nên UBND TP đang cho những người này tự cách ly tại nơi cư trú.

Buôn Ma Thuột phong tỏa 1 con hẻm, xét nghiệm nhanh cho 40 hộ gia đình - Ảnh 5.

Chốt chặn đã được lập tại hẻm 189/1 Mai Hắc Đế

Buôn Ma Thuột phong tỏa 1 con hẻm, xét nghiệm nhanh cho 40 hộ gia đình - Ảnh 6.

Nhiều người dân trong hẻm sẽ được xét nghiệm trong sáng nay

TP Buôn Ma Thuột đính chính văn bản, khẳng định không TP Buôn Ma Thuột đính chính văn bản, khẳng định không 'ngăn sông cấm chợ'

TTO - Lãnh đạo TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cho biết đang điều chỉnh một văn bản ban hành trước đó gây hiểu nhầm là "ngăn sông cấm chợ"…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận