Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

TP Buôn Ma Thuột thu hồi công văn cách ly 'gây hiểu nhầm'

05/02/2021 21:51 GMT+7

TTO - UBND TP Buôn Ma Thuột đã có quyết định thu hồi công văn số 505/UBND/YT quy định về thời gian cách ly tại nhà đối với các trường hợp đến từ vùng có dịch.

TP Buôn Ma Thuột thu hồi công văn cách ly gây hiểu nhầm - Ảnh 1.

Công văn số 521/UBND-YT về việc thu hồi công văn 505/UBND-YT - Ảnh: T.A.

Tối 5-2, ông Đoàn Ngọc Thượng - phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột - xác nhận TP đã thu hồi công văn số 505/UBND/YT ban hành vào ngày 3-2.

Theo ông Thượng, để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19, ngày 3-2 ông thay mặt UBND TP Buôn Ma Thuột ký công văn số 505/UBND/YT yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm việc phát hiện, cách ly đối với những người từ các tỉnh, TP đã có ca nhiễm COVID-19.

Văn bản này quy định: các trường hợp đi từ các tỉnh đã công bố dịch như Hải Dương, Gia Lai, Bình Dương, TP.HCM, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hòa Bình, Bắc Giang thì thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú trong 21 ngày.

Đặc biệt, các địa phương thực hiện việc xử lý nghiêm đối với các trường hợp từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly.

Sau khi công văn số 505/UBND/YT được ban hành và lưu truyền trên mạng xã hội, nhiều người dân đang tạm trú tại các địa phương lo lắng không được về quê. Nếu về TP Buôn Ma Thuột bị cách ly 21 ngày sẽ "hết tết" và không thể đi làm trở lại làm việc đúng thời hạn sau Tết Nguyên đán…

Về vấn đề này, ông Thượng thừa nhận công văn số 505/UBND/YT đúng là có gây "hiểu nhầm" và TP đã cho dừng thực hiện và thu hồi công văn.

Việc thực hiện cách ly y tế tại nhà hoặc nơi lưu trú sau khi có chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, UBND TP sẽ có hướng dẫn cụ thể sau.

Cán bộ y tế chi viện cho Gia Lai: "Không ăn tết, quyết tâm dập dịch" Cán bộ y tế chi viện cho Gia Lai: 'Không ăn tết, quyết tâm dập dịch'

TTO - Lực lượng cán bộ, nhân viên y tế khắp cả nước chi viện tuyến đầu chống dịch ở Gia Lai xác định không ăn tết, quyết tâm dập dịch.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận