Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Trẻ mắc COVID-19 tăng gấp 3 lần, TP.HCM triển khai chiến dịch bảo vệ trẻ em

24/02/2022 19:02 GMT+7

TTO - Số trẻ nhiễm COVID-19 từ ngày 14-2 đến 21-2 gấp 3 lần so với tuần trước đó. TP.HCM xem việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng trẻ em là trên hết và trước hết, do đó sẽ triển khai chiến dịch bảo vệ trẻ em.

Trẻ mắc COVID-19 tăng gấp 3 lần, TP.HCM triển khai chiến dịch bảo vệ trẻ em - Ảnh 1.

Một trẻ nhiễm COVID-19 từng cách ly, điều trị tại bệnh viện dã chiến ở TP.HCM - Ảnh: XUÂN MAI

Tại buổi họp báo chiều 24-2, ông Phạm Đức Hải - phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM - cho biết số trẻ em nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP đang tăng cao. Cụ thể, số trẻ nhiễm từ ngày 14-2 đến 21-2 gấp 3 lần so với tuần trước (từ 7-2 đến ngày 13-2).

"Điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe trẻ em, ảnh hưởng đến cuộc sống, gia đình có trẻ nhiễm và ảnh hưởng đến việc học tập của các em", ông Hải chia sẻ.

Trước tình hình này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP yêu cầu các ban, ngành và mọi người dân phải nhận thức bảo vệ sức khỏe và tính mạng trẻ em là trên hết và trước hết.

Ông Hải cho biết thêm TP đã có kế hoạch chăm sóc trẻ em bị nhiễm, đó là thực hiện chiến dịch bảo vệ trẻ em, trong đó ưu tiên bảo vệ trẻ có nguy cơ như béo phì.

Chiến dịch này gồm 7 nội dung: cung cấp số điện thoại để tư vấn từ xa, giải đáp thắc mắc cho phụ huynh, thân nhân, người chăm sóc bệnh nhi; tập huấn giáo viên nhận biết các dấu hiệu trẻ nhiễm COVID-19 để xử lý; tập huấn hệ thống y tế từ trung tâm y tế, trạm y tế, trung tâm y tế lưu động, các bệnh viện nhi trên địa bàn TP; phân tầng điều trị và hướng dẫn chăm sóc trẻ tại nhà, trường học; xây dựng kịch bản khi số trẻ mắc gia tăng; tăng cường truyền thông về nguyên nhân, mức độ và các giải pháp, sẵn sàng kế hoạch triển khai tiêm vắc xin cho trẻ dưới 12 tuổi.

Về việc đi học của trẻ, ông Hải cho hay Bộ Y tế đã có công văn 796 ngày 21-2, sau đó UBND ra công văn 548 ngày 22-2 về hướng dẫn cụ thể về công tác phòng chống dịch COVID-19 khi tổ chức dạy và học trực tiếp. Dù vậy, đối tượng là trẻ em nên việc chủ động thực hiện quy định phòng bệnh chắc chắn còn hạn chế.

Do đó, đề nghị phụ huynh hỗ trợ hướng dẫn chăm sóc tốt hơn cho trẻ em trong phòng chống dịch. Đồng thời thường xuyên trao đổi với nhà trường để cùng nhau chăm sóc sức khỏe cho trẻ và chọn hình thức học (trực tiếp hoặc trực tuyến) một cách hiệu quả nhất.

Ông Hải cũng cho biết thêm do phải thường xuyên thay đổi hình thức học, TP trân trọng đề nghị phụ huynh tạo điều kiện quan tâm với con em cùng nhà trường vượt qua giai đoạn khó khăn này dù bằng hình thức nào để các em có kết quả học tập tốt nhất.

TP.HCM triển khai quy trình kiểm soát dịch ở trường học TP.HCM triển khai quy trình kiểm soát dịch ở trường học

TTO - Từ ngày 14 đến 22-2, TP.HCM ghi nhận 6.799 học sinh mắc COVID-19, trong đó cấp mầm non là 394 em, cấp tiểu học là 2.786 em, trung học cơ sở 1.875 em, trung học phổ thông - giáo dục thường xuyên 1.744 em.

XUÂN MAI - KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận