18/01/2019 11:42 GMT+7

Trẻ em và người cao tuổi đi máy bay sẽ checkin ở quầy VIP

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Người trên 60 tuổi và trẻ em đi lại bằng máy bay trong dịp Tết 2019 sẽ được hãng bay ưu tiên làm thủ tục chung với quầy VIP của hãng hàng không Jetstar Pacific.

Trẻ em và người cao tuổi đi máy bay sẽ checkin ở quầy VIP - Ảnh 1.

Gia đình có trẻ em và người cao tuổi đi lại dịp Tết sẽ check-in ở quầy VIP - Ảnh: T.S

Jetstar Pacific vừa triển khai ở sân bay Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Nội Bài dịch vụ này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại cho hành khách, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em trong dịp Tết Nguyên đán. 

Đại diện Jetstar Pacific cho biết trong giai đoạn Tết năm nay, hãng hàng không này thực hiện gần 4.000 chuyến bay, tương ứng trên 700.000 ghế, tăng khoảng 10% so Tết năm ngoái. 

Theo đó, những hành khách gia đình đi cùng trẻ em hoặc người trên 60 tuổi sẽ được hãng ưu tiên làm thủ chuyến bay nội địa, cùng chung với quầy thủ tục dành cho hành khách VIP, người có công... 

Đại diện Jetstar Pacific cũng cho hay riêng sân bay lẻ và một số sân bay hãng thuê đối tác làm thủ tục, Jetstar Pacific cũng yêu cầu nhân viên tăng cường giám sát, kịp thời hỗ trợ cho gia đình có trẻ em và người cao tuổi. 

Hành khách thuộc nhóm ưu tiên nêu trên cũng có thể chủ động liên hệ với nhân viên của hãng tại sân bay để được hỗ trợ làm thủ tục thuận lợi.

Trong khi đó, các hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air cũng cho biết đã bố trí thêm các quầy thủ tục, tăng cường nhân viên hướng dẫn hành khách làm thủ tục chuyến bay trong dịp Tết năm nay.

Đối với những hành khách lớn tuổi hoặc trẻ em khi đến sân bay, nếu cần sự trợ giúp nhanh về vấn đề thủ tục, đại diện một hãng bay cho biết các hãng có quầy hỗ trợ khách hàng ngay ở sân bay để hướng dẫn hành khách làm thủ tục nhanh chóng nhất.

Các hãng hàng không cũng lưu ý hành khách chuẩn bị kỹ giấy tờ tùy thân, kiểm tra điều kiện vé và quy định hành lý xách tay, ký gửi  để hạn chế những phát sinh không đáng có, đồng thời góp phần nâng cao văn hóa an toàn trong quá trình đi lại bằng đường hàng không.

Ngoài ra, để giảm tải tình trạng xếp hàng dài ở sân bay, hành khách không có hành lý ký gửi, xuất phát từ các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng có thể tự làm thủ tục trực tuyến và hệ thống Kios Checkin tại sân bay, ra thẳng cửa kiểm soát an ninh mà không cần phải xếp hàng làm thủ tục tại quầy.

Khuyến cáo hành khách không bịt mặt, đeo kính đen ở sân bay Khuyến cáo hành khách không bịt mặt, đeo kính đen ở sân bay

TTO - Vì lý do an ninh dịp Tết, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất lưu ý hành khách đến sảnh công cộng và vào nhà ga, hành khách không bịt mặt hoặc đeo khẩu trang, kính đen.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận