Trẻ em dân tộc thiểu số lần đầu được xem Cô gái đến từ hôm qua

17/04/2018 14:05 GMT+7

TTO - Cô gái đến từ hôm qua đã được chương trình Điện ảnh cho mọi người chọn trình chiếu cho 2.500 trẻ em dân tộc thiểu số thuộc ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam.

Trẻ em dân tộc thiểu số lần đầu được xem Cô gái đến từ hôm qua - Ảnh 1.

Với doanh thu hơn 70 tỉ đồng, Cô gái đến từ hôm qua là một trong bộ phim nằm trong top 10 phim Việt có doanh thu cao nhất, tính đến thời điểm hiện tại

Buổi chiếu phim đầu tiên đã diễn ra vào ngày 16-4 tại tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình với sự tham gia của đại diện Sở Giáo dục, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Bình.

Buổi chiếu còn có sự tham dự của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh…

Trẻ em dân tộc thiểu số lần đầu được xem Cô gái đến từ hôm qua - Ảnh 2.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh cũng tham gia trở thành đại sứ của chương trình Điện ảnh cho mọi người năm nay

Sở dĩ Cô gái đến từ hôm qua được chọn bởi ngoài là một trong top 10 bộ phim Việt ăn khách với doanh thu cao nhất Việt Nam (tính đến thời điểm hiện tại), Cô gái đến từ hôm qua với sự tham gia của cặp đôi Ngô Kiến Huy - Miu Lê, Hoàng Yến Chibi - Jun Phạm... còn rất thích hợp với lứa tuổi học trò sôi động, ngây ngô cùng những rung cảm đầu đời.

Xem trailer Cô gái đến từ hôm qua của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Đối với nhiều em học sinh thì đây là lần đầu các em được trực tiếp theo dõi một bộ phim chiếu rạp.

Em Đinh Xuân Trường - lớp 10C trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình nói sau buổi chiếu: "Bộ phim vui, em có thêm kiến thức và khám phá thêm về thế giới bên ngoài. Vui hơn khi em là một trong 15 học sinh nhận được học bổng trong chương trình lần này nữa. Em sẽ cố gắng học thật tốt để lớn lên trở thành một thầy giáo để dạy dỗ cho các trẻ em dân tộc như em".

Trẻ em dân tộc thiểu số lần đầu được xem Cô gái đến từ hôm qua - Ảnh 4.
Trẻ em dân tộc thiểu số lần đầu được xem Cô gái đến từ hôm qua - Ảnh 5.

Bộ phim được chuyển thể từ truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từng tạo được tiếng vang khi ra mắt vào mùa hè năm 2017

Điện ảnh cho mọi người là chương trình được CGV khởi xướng từ năm 2011 đến nay nhằm mang những bộ phim điện ảnh chất lượng cao tới phục vụ cho đông đảo người dân ở những vùng sâu vùng xa.

Sau hành trình 7 năm ra mắt, chương trình đã giới thiệu nhiều tác phẩm điện ảnh khác nhau đến với gần 16.000 khán giả tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là những khu vực chưa có đầy đủ cơ sở hạ tầng giải trí chất lượng.

Trẻ em dân tộc thiểu số lần đầu được xem Cô gái đến từ hôm qua - Ảnh 6.

Các em học sinh biểu diễn văn nghệ tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình chào mừng chương trình Điện ảnh cho mọi người

Đặc biệt, tháng 6-2017, chương trình đã được trao tặng giải thưởng Trách nhiệm châu Á (Asian Responsible Enterpreneurship Award) ở hạng mục Thúc đẩy phát triển xã hội.

Hành trình năm nay của Điện ảnh cho mọi người sẽ kéo dài từ ngày 16 đến 23-4. Ngoài việc chiếu miễn phí bộ phim Việt Cô gái đến từ hôm qua, CGV còn dành tặng 135 suất học bổng với tổng trị giá 180 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại 6 trường nội trú tại các tỉnh (với 90 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và 45 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng).

Chương trình Điện ảnh cho mọi người nhận giải thưởng châu Á Chương trình Điện ảnh cho mọi người nhận giải thưởng châu Á

TTO - Chương trình Điện ảnh cho mọi người của CGV Việt Nam đã được trao tặng giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á (Asian Responsible Enterpreneurship Award) ở hạng mục Thúc đẩy xã hội, tổ chức Enterprise Asia trao tặng.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận