23/10/2019 20:16 GMT+7

Trẻ 13 tuổi bị mù mắt phải sau tiêm chất làm đầy vào sống mũi

L.ANH
L.ANH

TTO - Bác sĩ Nguyễn Quốc Anh, trưởng khoa chấn thương Bệnh viện Mắt T.Ư, cho hay cháu bé 13 tuổi ở Yên Bái nhập viện ngày 22-10, một ngày sau khi tiêm chất làm đầy vào sống mũi ở một cơ sở thẩm mỹ tại Nghĩa Lộ, Yên Bái, dẫn đến mù mắt.

Đây là bệnh nhân có biến chứng tương tự thứ 4 sau tiêm filler mà ông Quốc Anh tiếp nhận gần đây. Bệnh nhân được tiêm filler (còn gọi là chất làm đầy) chiều tối 21-10, sau đó cháu bé cảm thấy thị lực mắt phải đột ngột giảm, rồi không nhìn thấy gì.

"Tôi đã gặp 4 ca bệnh tương tự, đều bị ở mắt phải, có thể do tay phải là tay thuận nên mũi tiêm lệch về phía đó hơn, ảnh hưởng đến thị lực. Kết quả đo chiều 22-10 của cháu bé cho thấy thị lực mắt phải là âm tính, tôi hơi sốc vì thấy cháu bé quá tội nghiệp", ông Quốc Anh nói.

Theo ông Quốc Anh, cháu bé đi cùng bạn khi tiêm filler, nhưng chưa xác định được loại "filler" cụ thể là gì. Đây cũng là trường hợp nhỏ tuổi nhất ghi nhận biến chứng sau tiêm filler. Cháu bé đã được chuyển sang Bệnh viện Da liễu T.Ư để điều trị bằng cách tiêm tan chất làm đầy, nhưng ông Quốc Anh cho rằng hiệu quả khi tiêm tan sau 4-6 giờ kể từ khi có hiện tượng tắc mạch sẽ tốt hơn.

"Trong số 4 bệnh nhân có biến chứng tương tự, có 2 người được tiêm chất làm đầy ở Đài Loan, Trung Quốc, 2 người tiêm tại Việt Nam. Có 1 người trong số này sau điều trị tích cực, mắt bị tắc mạch có nâng được thị lực lên 1/10, những người còn lại hiệu quả điều trị chưa nhiều, có 1 trường hợp filler còn vào tận trong mắt, không rõ cách thức tiêm như thế nào", bác sĩ Quốc Anh cho biết.

Rùng mình tay ngang làm đẹp - Kỳ cuối: Một bước thành Rùng mình tay ngang làm đẹp - Kỳ cuối: Một bước thành 'bác sĩ'

TTO - Khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, không có trình độ chuyên môn, tuổi đời còn rất trẻ nhưng trong tay họ có sẵn hàng tá chứng chỉ làm "bùa hộ mệnh". Và cứ thế họ tay ngang "làm đẹp" cho những phụ nữ cả tin.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên