Mất thị lực do bạn trai tiêm chất làm đầy nâng mũi

20/11/2018 17:59 GMT+7

TTO - Bạn trai của cô M.T (quê Tiền Giang) dù không phải nhân viên y tế nhưng đã tự tiêm chất làm đầy nâng mũi cho cô, dẫn tới cô bị mất thị lực.

Mất thị lực do bạn trai tiêm chất làm đầy nâng mũi - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị mất thị lực sau khi được tiêm chất làm đầy để nâng mũi - Ảnh: N.P

Trước khi được chuyển đến bệnh viện Trưng Vương một ngày, cô M.T được chẩn trị ở một bệnh viện khác tại TP.HCM.

Ngày 17-11, khi chuyển đến bệnh viện Trưng Vương, cô M.T đang trong tình trạng mắt bên phải đau nhức, sưng to không mở được, chảy nước mắt nhiều, sụp mi, mắt không phân biệt được sáng tối, vùng da xung quanh trán, mũi, mắt có dấu hiệu bầm tím, thiếu máu, có nguy cơ hoại tử.

Những triệu chứng này xuất hiện sau khi cô được tiêm filler (chất làm đầy) nâng mũi. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị tắc động mạch mắt phải, theo dõi hoại tử da vùng trán, mắt, mũi do biến chứng sau khi tiêm chất làm đầy.

Sau ba ngày điều trị, ngày 20-11, các bác sĩ đánh giá mắt phải của bệnh nhân bớt sưng tuy nhiên mắt phải nhiều khả năng bị mất thị lực. Cô gái 18 tuổi cho biết bạn trai không phải là nhân viên y tế, tự học tiêm filler ở một cơ sở và mua về tiêm để nâng mũi cho cô.

Bệnh viện Trưng Vương cho biết thêm chỉ trong vòng 6 tháng gần đây, bệnh viện đã tiếp nhận 6 bệnh nhân bị tai biến do tiêm filler nâng mũi.

Trong đó có 3 ca gây mù mắt, 3 ca hoại tử da. Các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân muốn nâng mũi cần chọn cơ sở uy tín được cấp phép để thực hiện. Khi tiêm filler không đúng kỹ thuật, mũi tiêm có thể trúng vào động mạch trung tâm võng mạc, làm giảm thị lực.

Tiêm filler nâng mũi, một phụ nữ bị biến chứng Tiêm filler nâng mũi, một phụ nữ bị biến chứng

TTO - Một phụ nữ 30 tuổi vừa được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Da liễu T.Ư do gặp biến chứng tắc mạch, mũi bấm tím, đau sau tiêm khoảng 1 ml filler để nâng mũi tại spa.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận