24/01/2019 21:59 GMT+7

Trẩy hội Xuân ở đường sách TP.HCM

MAI THỤY
MAI THỤY

TTO - Với chủ đề 'Tết làm việc tốt - Tết làm điều hay', ban quản lý đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM) sẽ phát động các chương trình chào mừng tết Nguyên đán 2019 từ ngày 25-1 đến ngày 10-2.

Trẩy hội Xuân ở đường sách TP.HCM - Ảnh 1.

200 con hạc giấy được xếp trên sân khấu của Đường sách TP.HCM - Ảnh: BTC

Ở ý tưởng "Tết làm việc tốt", đường sách TP.HCM sẽ tổ chức phiên chợ yêu thương (diễn ra trong hai ngày 26 và 27-1). Các em nhỏ có thể mang những vật dụng, đồ chơi, tranh vẽ… của mình đến bày bán cho những độc giả và du khách ở đường sách. Ban quản lý sẽ đặt một chú heo đất để khách trực tiếp bỏ tiền mua vật phẩm vào.

Bên cạnh đó, sáng 27-1, tại khu vực này sẽ diễn ra buổi đấu giá tranh của các em thiếu nhi. Kết thúc chuỗi chương trình, toàn bộ số tiền được quyên tặng cho Quỹ bệnh nhi ung thư - bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM).

Song song đó, với "Tết làm điều hay", đường sách TP.HCM sẽ đưa những nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam trong ngày tết cổ truyền đến với cộng đồng qua một số không gian trưng bày, vui chơi.

Khách tham quan được chiêm ngưỡng hàng loạt cây đào làm từ chất liệu giấy không thấm nước, hay những cây mai, đào được kết từ nhiều con hạc giấy. Đặc biệt, 2.000 chong chóng giấy cũng xuất hiện tại đường sách, mang ý tưởng về một mùa xuân hanh thông, may mắn.

Nhân dịp này, Ban tổ chức còn giới thiệu đến du khách các hoạt động thú vị như in thiệp chúc Tết bằng bảng khắc gỗ, gấp bao lì xì, xếp giấy, học cách in tranh Đông Hồ xưa, vẽ tranh chân dung biếm họa….

Bên cạnh những hoạt động vui chơi, giải trí, đường sách và một số nhà xuất bản cũng phối hợp tổ chức các chương trình ra mắt sách và giao lưu cùng tác giả dịp giáp tết.

Ra mắt sách Chuyện kể âm nhạc (15h ngày 25-1), tác giả Trần Tấn Sâm.

Ra mắt sách Gia Định - Sài Gòn Hò Hát Lý Vè Và Diễn Xướng Lễ Hội (9h ngày 26-1), tác giả Huỳnh Ngọc Trảng.

Chương trình mừng sinh nhật cùng sách (9h30 ngày 27-1).

Ra mắt sách Những năm tháng đó có tôi thương người (16h ngày 27-1), tác giả Anh Khang.

Đường sách tết Kỷ Hợi khuyến khích thói quen đọc Đường sách tết Kỷ Hợi khuyến khích thói quen đọc

TTO - TP.HCM sẽ chào xuân Kỷ hợi 2019 với chương trình đường sách tết tại tuyến đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế diễn ra từ ngày 2 đến 8-2 (tức từ 28 tháng Chạp đến mùng 4 tết).

MAI THỤY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên