Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Đường sách TP.HCM khẳng định là không gian sống tích cực

13/07/2018 10:26 GMT+7

TTO - Doanh thu của Đường sách TP.HCM trong sáu tháng đầu năm 2018 đạt 19,931 tỉ đồng, tăng nhẹ 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đường sách TP.HCM khẳng định là không gian sống tích cực - Ảnh 1.

Theo ban giám đốc Công ty Đường sách, tủ sách tại nhà chờ xe buýt trong tương lai sẽ dùng để giới thiệu sách hay trong tháng - Ảnh: L.ĐIỀN

Đây là tín hiệu vui cho thấy Đường sách TP.HCM đang giữ được sự thành công về nhiều mặt, trong đó doanh thu là một dấu chỉ quan trọng đối với các đơn vị tham gia ở đây.

Tại buổi sơ kết hoạt động sáu tháng đầu năm của đường sách vào sáng 12-7, ban giám đốc Công ty Đường sách ghi nhận chỉ trong sáu tháng đầu năm, đường sách đã thực hiện tám đợt hoạt động gắn với các ngày lễ, sự kiện chính trị văn hóa; 11 cuộc trưng bày triển lãm theo các chủ đề nội dung; 95 chương trình giới thiệu sách, giao lưu tác giả, ký tặng, tọa đàm về sách...

"Trong hai năm rưỡi qua, chính công tác xã hội hóa đã khai thác tốt tiềm năng của các đơn vị, gian hàng" TS Quách Thu Nguyệt, phó giám đốc Công ty Đường sách, nhận định.

Đáng chú là đến nay đường sách có diện mạo mới với mô hình xe buýt sách - thư viện thu nhỏ và các trạm dừng chân có tủ sách bên cạnh, các bảng điện tử hỗ trợ tìm kiếm sách mới và chỉ dẫn cụ thể đến các gian hàng...

Tuy nhiên, Đường sách TP.HCM hiện còn đối diện với một số khó khăn, trước mắt là bãi giữ xe trong sân trụ sở UBND quận 1 đã bị thu hồi do nơi này đang sửa chữa.

Đường sách cũng bày tỏ cần phía chính quyền TP hỗ trợ những cơ chế chính sách tạo thuận lợi cho yêu cầu phát triển trong tương lai. "

Đó cũng là điều kiện cần thiết để đường sách tiếp tục khẳng định đây là không gian của trí tuệ, văn minh, thân thiện và là không gian sống tích cực của người dân TP" ông Lê Hoàng, phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, giám đốc Công ty Đường sách, chia sẻ.

Đường sách TP.HCM khẳng định là không gian sống tích cực - Ảnh 2.
Xe buýt sách - thư viện mini ở đường sách TP.HCM Xe buýt sách - thư viện mini ở đường sách TP.HCM

TTO - Không gian đọc sách mô phỏng từ chuyến xe buýt số 8 - chuyến xe gắn liền với sinh viên (từ bến xe Q.8 đến làng đại học Thủ Đức) xuất hiện tại đường sách Nguyễn Văn Bình thu hút sự chú ý của bạn trẻ.

LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận