Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Trao huân chương của Chủ tịch nước Việt Nam cho bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào

18/02/2020 13:55 GMT+7

TTO - Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng huân chương Độc lập hạng nhất cho đại tướng Chansamone Chanyalath, bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào, vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc củng cố tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác Việt - Lào

Trao huân chương của Chủ tịch nước Việt Nam cho bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào - Ảnh 1.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đại tướng Ngô Xuân Lịch (phải) - bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, trao tặng huân chương Độc lập hạng nhất cho đại tướng Chansamone Chanyalath, bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào - Ảnh: CHÍ TUỆ

Sáng 18-2, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao tặng huân chương của Nhà nước Việt Nam, Nhà nước Lào cho các tập thể và cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc của 2 nước.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đại tướng Ngô Xuân Lịch - bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam - trao tặng huân chương Độc lập hạng nhất cho đại tướng Chansamone Chanyalath, bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chúc mừng đại tướng Chansamone Chanyalath đã nhận huân chương Độc lập hạng nhất, huân chương cao quý của Nhà nước Việt Nam. 

Đó là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và nhân dân Việt Nam đối với công lao to lớn, thành tích xuất sắc của ông trong việc củng cố tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào. 

"Tình hữu nghị trong sáng, bền vững, thủy chung giữa Việt Nam và Lào được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong cùng các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước dày công vun đắp, được tôi luyện qua nhiều thử thách và được hun đúc bằng công sức và xương máu của bao thế hệ anh hùng liệt sĩ, để trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc. 

Thực tiễn lịch sử đã chứng minh mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt - Lào 'rắn hơn thép, vững như đồng" - Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh.

Theo Đại tướng Ngô Xuân Lịch, trong nhiều năm qua, hợp tác quốc phòng giữa quân đội nhân dân hai nước ngày càng được tăng cường, phát triển và tiếp tục là trụ cột quan trọng trong quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào, góp phần vào sự ổn định và phát triển mỗi nước. 

"Mỗi nước chúng ta đang đứng trước những vận hội và thách thức mới. Song với mối quan hệ gắn bó đã được vun đắp, củng cố vững chắc trong suốt chiều dài lịch sử của hai nước, tôi tin tưởng rằng quan hệ Việt Nam - Lào nói chung, quan hệ quốc phòng 2 nước nói riêng sẽ tiếp tục có nhiều tiềm năng để phát triển toàn diện, mạnh mẽ hơn nữa", Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khẳng định.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, ủng hộ nhiều hơn nữa của Bộ Quốc phòng Lào trên diễn đàn khu vực để Việt Nam hoàn thành tốt trách nhiệm trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, góp phần củng cố đoàn kết và gắn kết ASEAN, nâng cao sức mạnh nội khối, đẩy mạnh tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng liên kết chặt chẽ và vững mạnh.

Trao huân chương của Chủ tịch nước Việt Nam cho bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào - Ảnh 2.

Đại tướng Chansamone Chanyalath trao tặng huân chương Issara hạng nhất cho Quân đội nhân dân Việt Nam

Đại tướng Chansamone Chanyalath, bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào, khẳng định trong suốt thời gian qua, Đảng, Chính phủ, Quân đội và nhân dân Việt Nam anh hùng đã luôn dành sự giúp đỡ to lớn cho Đảng, Chính phủ, Quân đội và nhân dân Lào.

Những thành quả hợp tác đó đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ truyền thống, hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân hai nước.

"Quân đội và nhân dân Lào rất vui mừng tự hào nhận thấy mọi thắng lợi của cách mạng giải phóng dân tộc Lào trước đây cũng như trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước hiện nay đều gắn liền với tình cảm đoàn kết đặc biệt, sự giúp đỡ vô giá của Quân đội và nhân dân Việt Nam" - bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào nhấn mạnh.

Trao huân chương của Việt Nam, Lào, Campuchia cho các cá nhân, tập thể Trao huân chương của Việt Nam, Lào, Campuchia cho các cá nhân, tập thể

TTO - Sáng 20-12, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng Việt Nam phối hợp Bộ Quốc phòng Lào, Bộ Quốc phòng Campuchia tổ chức lễ trao tặng huân chương của Nhà nước Việt Nam, Nhà nước Lào và Vương quốc Campuchia cho các cá nhân, tập thể.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận