Trao học bổng cho thí sinh khó khăn ngay tại điểm thi

08/07/2021 18:01 GMT+7

TTO - Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp với Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi động viên, trao học bổng cho 120 thí sinh khó khăn ngay tại điểm thi.

Trao học bổng cho thí sinh khó khăn ngay tại điểm thi - Ảnh 1.

3 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm thi Phạm Văn Đồng (huyện Mộ Đức) nhận học bổng từ phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi - Ảnh: T.M

Chiều 8-7, sau khi kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi THPT, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cũng đã hoàn thành trao 120 suất học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Việc làm này nhằm động viên và khẳng định các thí sinh khó khăn luôn có người bên cạnh hỗ trợ, các em phải cố gắng hoàn thành tốt phần thi của mình với tinh thần và ý chí cao nhất.

Anh Cao Lê Tùng Nghĩa - phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi - chia sẻ: "Trước kỳ thi, Tỉnh đoàn đã phối hợp với các địa phương nắm thông tin các thí sinh khó khăn. Khi bước vào đầu kỳ thi, Tỉnh đoàn phối hợp với Hội doanh nhân trẻ của tỉnh đến trao học bổng để động viên và thăm hỏi, dặn dò thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong suốt kỳ thi".

Tại điểm thi Trường THPT Phạm Văn Đồng, huyện Mộ Đức, 3 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được trao học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Số tiền không lớn nhưng các em tự tin hơn khi được tiếp sức. 

"Khi trao học bổng cho các em, tôi luôn dặn dò là sẽ không có em nào bị bỏ lại phía sau. Còn có chương trình học bổng Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ mười mấy năm qua đồng hành và bao nhiêu thế hệ học sinh khó khăn đã vào được giảng đường. Và nhiều tổ chức, cá nhân khác vẫn luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em", anh Nghĩa chia sẻ.

Trao học bổng cho thí sinh khó khăn ngay tại điểm thi - Ảnh 2.

Học bổng cho thí sinh khó khăn như một lời khẳng định không em nào bị bỏ lại phía sau - Ảnh: T.M

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay có tổng kinh phí 200 triệu đồng, hỗ trợ 600 suất cơm; 8.000 chai nước uống; 5.000 quạt tay; 25.550 khẩu trang; 201 chai nước sát khuẩn; 120 suất học bổng (100 suất trị giá 1 triệu đồng, 20 suất trị giá 500.000 đồng) cho 120 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi.

Bên cạnh đó các tình nguyện viên tham gia chương trình sẽ hỗ trợ phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông; kiểm tra y tế, sát khuẩn; hướng dẫn thí sinh vào phòng thi trật tự, giữ khoảng cách; đồng thời nhắc nhở phụ huynh giữ khoảng cách đúng quy định.

Trao 100 suất học bổng đến học sinh Long An Trao 100 suất học bổng đến học sinh Long An

TTO - 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đã được Quỹ Thời báo Kinh Tế Sài Gòn (STF) phối hợp với Ngân hàng Agribank trao cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tại huyện Tân Trụ, tỉnh Long An sáng 14-1.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận