Trao giỏ quà tận tay người cách ly tại nhà

07/08/2021 14:03 GMT+7

TTO - Sáng 7-8, gần 1.000 giỏ quà nghĩa tình đã được trao tận tay người cách ly tại nhà, người khó khăn tại các hẻm và khu phong tỏa ở quận Tân Bình và quận Tân Phú, TP.HCM.

Trao giỏ quà tận tay người cách ly tại nhà - Ảnh 1.

Những ‘Giỏ quà nghĩa tình mùa dịch’ được trao tận tay người dân cách ly tại nhà trong một con hẻm trên đường Lạc Long Quân, quận Tân Bình - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Đây là đợt trao "Giỏ quà nghĩa tình" thứ 3 tại các quận, huyện kể từ khi chương trình được phát động từ ngày 5-7 đến nay.

Trong lần trao lần này, các giỏ quà được trao đến các xóm lao động nghèo, các hộ dân có người thân là F0 đang theo dõi tại nhà, hoặc đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện tuyến quận, huyện.

"Quận Tân Phú đã nhận 500 Giỏ quà nghĩa tình từ ngày hôm qua (7-8). Hôm nay chúng tôi bắt đầu giao quà đến từng nhà hộ dân. Chúng tôi ưu tiên cho các hộ khó khăn trong những khu phong tỏa, các gia đình có người thân mắc COVID-19", anh Nguyễn Hải Đăng - phó bí thư Quận đoàn Tân Phú - chia sẻ.

Có mặt tại điểm phong tỏa phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, các đoàn viên, tình nguyện viên của Quận đoàn Tân Phú đã dùng xe máy chở các giỏ quà đến chốt phong tỏa để đưa đến hộ dân.

"Khu phong tỏa này chỉ có 42 hộ gia đình nhưng có đến 47 F0. Có gia đình có tới 6 F0, người lớn đều đã đi bệnh viện điều trị, chỉ còn các em nhỏ ở nhà" - ông Thiều Sáu, tổ trưởng tổ 5, khu phố 1, phường Hòa Thạnh (Tân Phú), kể về hoàn cảnh của các hộ dân. Bản thân gia đình ông cũng là một trong 42 hộ khu phong tỏa.

Trao giỏ quà tận tay người cách ly tại nhà - Ảnh 2.

Quà được chia đều vào các giỏ và tập kết tại Đoàn phường 8, quận Tân Bình - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trao giỏ quà tận tay người cách ly tại nhà - Ảnh 3.

Đoàn viên vận chuyển các giỏ quà bằng xe máy đến các hẻm trọ trên địa bàn quận Tân Bình - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trao giỏ quà tận tay người cách ly tại nhà - Ảnh 4.

Người dân khó khăn tại một con hẻm trên đường Lạc Long Quân, quận Tân Bình vui mừng nhận ‘Giỏ quà nghĩa tình mùa dịch’ - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trao giỏ quà tận tay người cách ly tại nhà - Ảnh 5.

Chú Võ Văn Năm (làm nghề chạy xe ôm) cho biết mấy nay dịch nên vợ chồng chú không có gì làm, khi được quà hỗ trợ vợ chồng chú mừng lắm - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trao giỏ quà tận tay người cách ly tại nhà - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Sĩ Phong (bí thư Đoàn phường 8, quận Tân Bình) trao những ‘Giỏ quà nghĩa tình mùa dịch’ đến người dân cách ly tại nhà trong một con hẻm trên đường Lạc Long Quân, quận Tân Bình - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trao giỏ quà tận tay người cách ly tại nhà - Ảnh 7.

Anh Nguyễn Hải Đăng (phó bí thư Quận đoàn Tân Phú) trao giỏ quà cho người dân tại khu phong tỏa phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trao giỏ quà tận tay người cách ly tại nhà - Ảnh 8.

Người dân tại khu phong tỏa phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú “thả tim” khi nhận giỏ quà nghĩa tình trong mùa dịch - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giỏ quà nghĩa tình là hoạt động nằm trong chương trình "Nghĩa tình mùa dịch" do báo Tuổi Trẻ, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Sàn thương mại điện tử Shopee phối hợp thực hiện, thuộc khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021.

Giỏ quà gồm gạo, dầu ăn, nước mắm do Saigon Co.op cung cấp đang được bán trên ứng dụng Shopee với giá 145.000 đồng/giỏ quà.

Trong 27 ngày đăng bán, 10.463 Giỏ quà nghĩa tình đã được người dân đặt mua để sẻ chia khó khăn với những người lao động, sinh viên giữa thời điểm dịch bệnh khó khăn.

Trước đó, đã có hơn 5.000 giỏ quà nghĩa tình được Shopee giao đến nhiều điểm trung chuyển ở các quận, huyện từ ngày 17-7 với hai đợt giao hàng.

Tại các điểm tập kết ở các quận, huyện, các đội hình tình nguyện do các quận đoàn, huyện đoàn trực thuộc Thành đoàn TP.HCM tổ chức sẽ tiếp tục đem những giỏ quà đến các nhà trọ, các khu phong tỏa, các gia đình hộ dân trao tận tay người dân.

3.000 giỏ quà nghĩa tình lên đường đến với người khó khăn 3.000 giỏ quà nghĩa tình lên đường đến với người khó khăn

TTO - Ngày 6-8, các xe giao hàng của Shopee đã khởi hành chuyển các Giỏ quà nghĩa tình đến các quận, huyện. Đợt giao hàng lần thứ 3 này sẽ có thêm 3.000 giỏ quà nghĩa tình do người dân khắp nơi đặt mua được chuyển đến tay người khó khăn.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận