Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Trao giấy khen cho người dân báo tin Triệu Quân Sự ở quán game

04/07/2020 14:17 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Quảng Nam đã trao giấy khen cho 1 người dân báo tin Triệu Quân Sự đang ở quán game và 2 bảo vệ dân phố góp phần cùng lực lượng công an bắt giữ Sự.

Trao giấy khen cho người dân báo tin Triệu Quân Sự ở quán game - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng áp giải Triệu Quân Sự - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 3-7, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay cơ quan này vừa tổ chức trao giấy khen của giám đốc công an tỉnh cho 3 công dân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn.

Trước đó, tối 18-6, Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã tổ chức bắt giữ phạm nhân bị truy nã đặc biệt nguy hiểm Triệu Quân Sự khi đang chơi game tại một quán Internet tại phường An Mỹ, TP Tam Kỳ.

Triệu Quân Sự (29 tuổi, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) phạm tội "giết người, cướp tài sản, đào ngũ, trốn khỏi nơi giam" đang thụ án tại trại giam T10 - Quân khu 5 (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, góp phần vào chiến công xuất sắc đó là sự dũng cảm của người dân trong việc phát hiện, tố giác và truy bắt tội phạm.

Trao giấy khen cho người dân báo tin Triệu Quân Sự ở quán game - Ảnh 2.

Trao giấy khen cho 2 bảo vệ dân phố - Ảnh: MINH TUẤN

Cụ thể, tối 18-6, phát hiện một thanh niên có đặc điểm nhận dạng giống Triệu Quân Sự đang ngồi chơi game tại quán Internet HT, phường An Mỹ, người dân đã báo tin cho lực lượng công an.

Ngay lập tức, Công an TP Tam Kỳ đã phân công lực lượng phối hợp với công an phường và 2 bảo vệ dân phố của phường An Mỹ tiếp cận, kiểm tra, khống chế và bắt giữ Sự ngay tại tiệm Internet.

Thừa ủy quyền của giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc đã trao giấy khen kèm tiền thưởng của giám đốc cho 1 công dân báo tin và 2 bảo vệ dân phố đã góp phần cùng lực lượng công an bắt giữ Sự.

Trước đó, ngày 19-6, Công an TP Tam Kỳ cũng đã khen thưởng cho người dân báo tin tố giác Sự. Ông Nguyễn Hồng Quang - bí thư thành ủy Tam Kỳ - cho biết do phải bảo vệ người tố giác tội phạm nên không nêu tên cụ thể.

Thưởng nóng người dân báo tin giúp công an bắt Triệu Quân Sự Thưởng nóng người dân báo tin giúp công an bắt Triệu Quân Sự

TTO - Trưa 19-6, Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam phối hợp lực lượng quân sự của quân khu 5 đã hoàn tất các thủ tục và bàn giao Triệu Quân Sự (29 tuổi, trú huyện Đại Từ, Thái Nguyên) cho quân khu 5.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận