23/07/2022 16:19 GMT+7

Trao giải thưởng 'Bạn đồng hành quanh tôi' cho thuyền trưởng tàu cá cứu 4 ngư dân Bình Thuận

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Chiều 23-7, tại cảng cá Quy Nhơn (Bình Định), báo Tuổi Trẻ trao giải thưởng "Bạn đồng hành quanh tôi" cho anh Lê Thanh Toàn, thuyền trưởng tàu cá BĐ 96935 TS, sau khi tàu anh cứu 4 ngư dân Bình Thuận gặp nạn trên biển.

Trao giải thưởng Bạn đồng hành quanh tôi cho thuyền trưởng tàu cá cứu 4 ngư dân Bình Thuận - Ảnh 1.

Anh Lê Thanh Toàn nhận giải thưởng "Bạn đồng hành quanh tôi" do báo Tuổi Trẻ trao tặng - Ảnh: TRIỆU XUÂN

Tại buổi trao giải, ông Trần Minh Duyên, cán bộ báo Tuổi Trẻ, đã đại diện báo Tuổi Trẻ tại Bình Định trao giấy chứng nhận của ban biên tập và 10 triệu đồng cho anh Lê Thanh Toàn.

"Hành động của anh Toàn gây xúc động mạnh mẽ trong xã hội, khiến mọi người cảm phục. Anh Toàn là tấm gương sáng về người tốt việc tốt, có tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong lúc khó khăn, hoạn nạn", ông Duyên cho biết.

Nhận giải thưởng "Bạn đồng hành quanh tôi" của báo Tuổi Trẻ, anh Lê Thanh Toàn xúc động nói: "Thật sự việc làm của tôi và các bạn thuyền hoàn toàn xuất phát từ tình nghĩa giữa người với người giúp đỡ nhau trong lúc nguy hiểm nơi đầu sóng ngọn gió. Tôi không hề nghĩ đến giải thưởng này kia đâu. 

Tôi rất bất ngờ và xin gửi lời cảm ơn báo Tuổi Trẻ. Tôi cảm thấy rất vui vì đã cứu được 4 ngư dân Bình Thuận sống sót và trở về nhà an toàn".

Có mặt tại buổi trao giải, ông Hồ Đắc Chương - phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định - cho biết: "Việc làm của anh Toàn rất đáng tuyên dương. Chính những việc tốt như thế này đã đánh thức tinh thần tương thân tương ái, chung tay cùng tất cả mọi người góp phần thôi thúc ngư dân vững tin trong việc ra khơi, bảo vệ biển đảo quê hương, đất nước".

Thuyền trưởng tàu cứu 4 ngư dân Bình Thuận: Thuyền trưởng tàu cứu 4 ngư dân Bình Thuận: 'Chúng tôi là anh em bạn nghề biển'

TTO - Đó là chia sẻ của anh Lê Thanh Toàn (42 tuổi, ở phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) với Tuổi Trẻ. sau khi tàu của anh cứu được 4 ngư dân gặp nạn trên biển.

LÂM THIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên