26/08/2022 15:09 GMT+7

Trao giải cho cuộc thi Ý tưởng thiết kế đô thị và không gian ngầm khu vực nhà ga Bến Thành

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Ngày 26-8, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đã trao giải cho đơn vị đoạt giải nhì của cuộc thi Ý tưởng thiết kế đô thị và không gian ngầm khu vực nhà ga Bến Thành.

Trao giải cho cuộc thi Ý tưởng thiết kế đô thị và không gian ngầm khu vực nhà ga Bến Thành - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM và đại diện Hội đồng chấm giải chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị nhận giải - Ảnh: D.N.HÀ

Cuộc thi không có phương án đoạt giải nhất, phương án của Công ty Kiến trúc quy hoạch công trình RSP có điểm cao nhất đoạt giải nhì và hai phương án đoạt giải khuyến khích.

Theo quy hoạch, khu vực nhà ga Bến Thành có diện tích khoảng 9,3ha, gồm khu vực nhà ga trung tâm Bến Thành, tiếp nối đường Lê Lợi và khu chợ Bến Thành (dưới chợ Bến Thành mở rộng ra hai bên đường Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh).

Đây là khu có nhiều giá trị về văn hóa tinh thần lịch sử lâu đời của TP.HCM và là không gian công cộng phục vụ nhu cầu thư giãn, giải trí và di chuyển của người dân, có quảng trường công cộng, đầu mối giao thông, nhà ga xe điện ngầm và trung tâm thương mại dịch vụ ngầm.

Ông Nguyễn Thanh Nhã, giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc, cho biết ý tưởng thiết kế của các đơn vị đoạt giải sẽ được sở này tiếp thu, nghiên cứu và đưa vào đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM và quy hoạch không gian ngầm của TP trong thời gian tới.

Không gian ngầm trung tâm TP.HCM dự kiến mở rộng ra sao? Không gian ngầm trung tâm TP.HCM dự kiến mở rộng ra sao?

TTO - Không gian ngầm khu vực trung tâm TP.HCM có quảng trường, bãi đậu xe ngầm, hoạt động thương mại, kết nối Nhà hát TP với công viên dọc bờ sông Sài Gòn.

D.N.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên