Tag: không gian ngầm

TP.HCM: Nhà ở của hộ gia đình, cá nhân chỉ được xây 1 tầng hầm

Đó là nội dung mà UBND TP.HCM sẽ kiến nghị Bộ Xây dựng liên quan cấp phép xây dựng công trình có tầng hầm và quy hoạch không gian ngầm trên địa bàn.

TP.HCM sẽ mời gọi đầu tư đường Lê Lợi, không gian ngầm Bến Thành

UBND TP.HCM vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở ngành tham mưu chính sách mời gọi đầu tư khu vực trung tâm TP như đường Lê Lợi, không gian ngầm khu vực nhà ga Bến Thành, công viên 23 Tháng 9, trình UBND TP trong tháng 1-2024.

Không gian ngầm đô thị - 'mỏ vàng' chờ khai phá

TTO - Phát triển không gian ngầm để phát huy tối đa hiệu quả đất đai đô thị, đặc biệt ở vùng trung tâm là xu hướng tại nhiều đô thị hiện đại. Điều này không chỉ cần tới nguồn lực lớn, mà còn cần những giải pháp quản lý, phát triển bài bản, phù hợp.

"Không gian vàng" bị bỏ quên

TTCT - Đất chật người đông, các công trình ở đô thị lớn không chỉ khai thác tầng cao mà còn tận dụng phần không gian ngầm. Tuy nhiên, ở nhiều nơi lâu nay phần "không gian vàng" này chưa được công nhận để mua bán, chuyển nhượng như diện tích đất.

Trao giải cho cuộc thi Ý tưởng thiết kế đô thị và không gian ngầm khu vực nhà ga Bến Thành

TTO - Ngày 26-8, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đã trao giải cho đơn vị đoạt giải nhì của cuộc thi Ý tưởng thiết kế đô thị và không gian ngầm khu vực nhà ga Bến Thành.

Tòa nhà triển lãm ở Thủ Thiêm khởi công nhiều năm chưa xong, vì sao?

TTO - Đại diện Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM cho biết TP đang quyết liệt đẩy mạnh tiến độ xây dựng Trung tâm triển lãm quy hoạch TP tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, để công trình này đi vào hoạt động vào năm 2023.

Bến Bạch Đằng sẽ có không gian ngầm

TTO - Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM vừa công bố quy chế quản lý kiến trúc toàn TP.HCM, trong đó có những nội dung về các không gian ngầm ở khu trung tâm.

Không gian ngầm trung tâm TP.HCM dự kiến mở rộng ra sao?

TTO - Không gian ngầm khu vực trung tâm TP.HCM có quảng trường, bãi đậu xe ngầm, hoạt động thương mại, kết nối Nhà hát TP với công viên dọc bờ sông Sài Gòn.

Lộ diện thành phố trong lòng đất TP.HCM

TTO - Ba khu vực đầu tiên tại TP.HCM sẽ được nghiên cứu quy hoạch không gian ngầm trong thời gian sớm nhất là khu trung tâm TP (khu 930ha), khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và khu đô thị mới Thủ Thiêm...

TP.HCM lập quy hoạch không gian ngầm toàn thành phố

TTO - UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Quy hoạch - kiến trúc TP chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong năm 2017 lập quy hoạch xây dựng không gian ngầm, trong đó có quy hoạch bãi đậu xe ngầm.