Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Trao giải cho 65 tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải báo chí TP.HCM năm 2022

21/06/2022 14:04 GMT+7

TTO - 65 giải thưởng đã được ban tổ chức Giải báo chí TP.HCM lần thứ 40-2022 trao cho các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất. Báo Tuổi Trẻ đoạt 7 giải ở các nhóm thể loại báo chí, trong đó có 2 giải nhất.

Trao giải cho 65 tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải báo chí TP.HCM năm 2022 - Ảnh 1.

Nhóm tác giả loạt bài "Họa phân lô bán nền" của báo Tuổi Trẻ nhận giải nhất nhóm phim tài liệu, điều tra, phóng sự, ký báo chí - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng 21-6, Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức lễ trao Giải báo chí TP.HCM lần thứ 40-2022.

Chúc mừng kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải nói năm 2021, trong những lúc khó khăn nhất bởi đại dịch, báo chí TP vẫn kịp thời đưa thông tin chính thống, các định hướng chỉ đạo chống dịch đến với nhân dân, kịp thời phát hiện tin giả và lên án luận điệu chống phá.

Trong khó khăn, nhiều tòa soạn đã chuyển hình thức hoạt động vừa nhanh nhạy, vừa đáp ứng nhu cầu của công chúng. Ông Hải ghi nhận và cho biết lãnh đạo TP đánh giá cao những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của các nhà báo.

Trao giải cho 65 tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải báo chí TP.HCM năm 2022 - Ảnh 2.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải (phải) trao danh hiệu khen thưởng tập thể hội xuất sắc của Hội Nhà báo Việt Nam cho Hội Nhà báo TP.HCM - Ảnh: Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Trần Trọng Dũng - phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM - cho biết với chủ đề "Đưa nghị quyết Đảng đi vào cuộc sống", Giải báo chí TP.HCM năm nay đã nhận được hơn 200 tác phẩm từ 15 đơn vị báo chí của thành phố gửi về tham dự ở cả 4 loại hình báo chí, với 5 nhóm thể loại.

Hội đồng Giải báo chí TP đã lựa chọn từ 206 tác phẩm vòng sơ khảo để đưa vào chung khảo 119 tác phẩm tiêu biểu của 5 nhóm thể loại và hội đồng chung khảo đã quyết định trao 65 giải thưởng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, trong đó có 5 giải nhất, 14 giải nhì, 21 giải ba, 25 giải khuyến khích.

Trao giải cho 65 tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải báo chí TP.HCM năm 2022 - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM Trần Trọng Dũng tặng bằng khen của chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho bà Lý Việt Trung - tổng biên tập báo Phụ Nữ TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hội đồng Giải báo chí TP.HCM đánh giá cao các tác phẩm tham dự lần này về chất lượng nội dung, cách thể hiện, đi sâu phản ánh thực tế cuộc sống, quá trình xây dựng và phát triển của thành phố nói riêng và đất nước nói chung với nhiều khía cạnh khác nhau: cái được, cái chưa được, thành công có, hạn chế có trong quản lý, điều hành xây dựng đất nước.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Nhà báo TP.HCM cũng tuyển chọn để biểu dương và trao tặng phần thưởng cho 13 tác phẩm báo chí có nội dung và cách thể hiện đem lại hiệu ứng xã hội tốt về công cuộc xây dựng và phát triển TP.HCM trong năm qua của 13 cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn TP.HCM.

Trao giải cho 65 tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải báo chí TP.HCM năm 2022 - Ảnh 4.

Nhóm phóng viên Tuổi Trẻ đoạt Giải báo chí TP.HCM lần thứ 40-2022 - Ảnh: Ảnh: TRƯỜNG GIANG

Báo Tuổi Trẻ đã đoạt 2 trong số 5 giải nhất của 5 nhóm dự thi Giải báo chí TP.HCM năm nay. Đó là giải nhất nhóm phim tài liệu, điều tra, phóng sự, ký báo chí với loạt bài "Họa phân lô bán nền" của nhóm tác giả Thanh Tuyền, Tiến Long, Quang Thế, Mai Vinh, Đông Hà, Trung Tân, Hà Mi, Bảo Ngọc và giải nhất công trình tập thể với loạt bài cuộc thi "Hiến kế phát triển sông Sài Gòn".

Ngoài ra, Tuổi Trẻ còn đoạt năm giải thưởng khác của các nhóm dự thi. Trong đó có hai giải nhì: chùm ảnh Việt Nam 2021: "Những khoảnh khắc không bao giờ lãng quên" (Tự Trung, Nam Trần, Quang Định, Duyên Phan, Mai Thương, Nguyễn Khánh) và bài "Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Xung đột Nga - Ukraine: không bên nào thắng" (Đà Trang, Lê Kiên, Thành Chung).

Giải ba có loạt bài "Cuộc chiến của các F0" (Diệu Quí, Phạm Vũ, Lê Vân, Công Triệu, Thành Nhơn, Mạnh Dũng, Cẩm Nương, Tâm Lê); hai giải khuyến khích cho loạt bài "Hành trình yêu thương về TP.HCM" (Trần Mai, Công Triệu) và "Megastory: Quyết giữ ánh đèn sáng trong nhà máy" (Ngọc Hiển).

Báo Tuổi Trẻ đoạt 2 giải nhất phóng sự và công trình tập thể báo chí TP.HCM 2022 Báo Tuổi Trẻ đoạt 2 giải nhất phóng sự và công trình tập thể báo chí TP.HCM 2022

TTO - Sáng mai (21-6), Hội đồng Giải báo chí TP.HCM sẽ trao Giải báo chí TP.HCM lần thứ 40-2022. Báo Tuổi Trẻ đã đoạt 2 trong số 5 giải nhất của 5 nhóm dự thi Giải báo chí TP.HCM năm nay.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận