18/06/2024 19:48 GMT+7

Trao giải báo chí về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2024

Chiều 18-6, Trung ương Đoàn tổ chức lễ trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024 nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2024).

Các tác giả nhận giải A báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2024 - Ảnh: LÂM HẢI

Các tác giả nhận giải A báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2024 - Ảnh: LÂM HẢI

Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024 nhằm biểu dương, tôn vinh các tác phẩm báo chí tiêu biểu viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, mô hình, hoạt động, công trình thanh niên, tấm gương thanh thiếu niên tiêu biểu, đời sống giới trẻ, tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành, xã hội đối với công tác giáo dục, bồi dưỡng và phát huy thế hệ trẻ.

Kể từ thời điểm phát động, Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn đã nhận được sự quan tâm, gửi bài dự thi của đông đảo các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương với 516 tác phẩm. Trong đó, có 353 tác phẩm thuộc thể loại báo in và báo điện tử, 163 tác phẩm thuộc thể loại phát thanh và truyền hình.

Anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - cho biết các tác phẩm báo chí đều được đầu tư công phu, đa dạng về nội dung, phong phú về phương thức thể hiện.

Đồng thời phản ánh một cách toàn diện, đa dạng và có chiều sâu, có điểm nhấn về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, những chủ trương mới, mô hình, cách làm mới của Đoàn trên khắp các vùng miền, lĩnh vực. Nhiều tác phẩm báo chí với sự tìm tòi, mới mẻ đã thu hút rất nhiều độc giả, trong đó có giới trẻ.

Theo anh Triết, năm nay có nhiều tác phẩm dự thi đề cập đến vấn đề nóng, có tính thời sự liên quan đến thanh thiếu nhi được phản ánh kịp thời với nhiều giải pháp, kiến nghị xác đáng, nhờ đó đã gợi mở để tổ chức Đoàn các cấp, các cơ quan chức năng tìm các giải pháp hiệu quả, phù hợp thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới.

Từ những kết quả đó, ban tổ chức quyết định trao tặng 4 giải A, 4 giải B, 6 giải C, 20 giải khuyến khích và 2 giải tập thể.

Trong đó với thể loại báo in và báo điện tử, 2 giải A được trao cho loạt 9 bài Đoàn góp phần to lớn trong việc xây dựng nông thôn mới (nhóm tác giả báo Thanh Niên) và loạt 6 bài Bám rễ vào quá khứ, vươn mình tới tương lai (nhóm tác giả báo Nhân Dân).

Với thể loại phát thanh và truyền hình, 2 giải A trao cho tác phẩm truyền hình Tarzan kể chuyện làng (nhóm tác giả Đài phát thanh - truyền hình Gia Lai) và tác phẩm phát thanh Người trẻ xanh hóa Trường Sa (nhóm tác giả Trung tâm phát thanh - truyền hình Quân đội).

Năm nay, báo Tuổi Trẻ đạt một giải khuyến khích với chuyên đề 4 kỳ Tự hào Việt Nam trong trái tim người trẻ (tác giả Nguyễn Khánh Hùng).

Báo chí sát cánh cùng doanh nghiệp chuyển đổi sốBáo chí sát cánh cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

Thực tiễn cho thấy quan hệ giữa báo chí, truyền thông và doanh nghiệp luôn là mối quan hệ gắn bó, đồng hành cùng phát triển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên