Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Trao giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn đúng Ngày báo chí 21-6

23/05/2020 12:37 GMT+7

TTO - Những tác phẩm báo chí viết về công tác Đoàn phải phản ánh được kết quả đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn trong bối cảnh mới. Đặc biệt, vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Trao giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn đúng Ngày báo chí 21-6 - Ảnh 1.

Những người lính trẻ tuổi tham gia trực chiến trong khu cách ly phòng chống COVID-19 - Ảnh: NAM TRẦN

Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa triển khai kế hoạch tổ chức giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, dành cho các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên của các cơ quan thông tấn, báo chí.

Các tác phẩm dự thi cần phản ảnh những cách làm hay, mô hình, nhân tố mới, những ý tưởng sáng tạo trong triển khai nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm trong nửa đầu nhiệm kỳ và đề xuất giải pháp trong thời gian tới.

Cụ thể, phản ảnh kết quả đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; vai trò xung kích, trách nhiệm của tổ chức đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19; vai trò của Đoàn trong việc định hướng, dẫn dắt thanh niên trước các trào lưu, xu hướng mới.

Đồng thời, kết quả triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 với chủ đề "Thanh niên tình nguyện" và năm 2020 với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"; 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện và mô hình hay, cách làm mới trong phong trào thanh niên tình nguyện.

Bên cạnh đó là kết quả việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; gương đảng viên trẻ tiêu biểu; các hoạt động của tuổi trẻ hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa; cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp"; công tác xây dựng Đoàn…

Tác phẩm gửi về thuộc tất cả các loại hình báo chí được đăng tải từ ngày 1-6-2019 đến ngày 15-5-2020, ở các thể loại: phóng sự, phỏng vấn, bài viết chuyên đề và tác phẩm giới thiệu gương điển hình.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 10-6. Địa chỉ gửi về: Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, số 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Dự kiến lễ trao giải thưởng được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6).

Cơ cấu giải thưởng cho mỗi thể loại, gồm: 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng; 2 giải nhì trị giá 10 triệu đồng/giải; 3 giải ba trị giá 5 triệu đồng/giải và một số giải khuyến khích.

Vào mặt trận chống dịch Kỳ 1: Nữ dân quân vào Vào mặt trận chống dịch Kỳ 1: Nữ dân quân vào 'trận chiến' Trúc Bạch

TTO - Tháng 3 thanh niên chưa năm nào dừng hầu hết hoạt động chào mừng, tụ họp đông người như năm nay. Thay vào đó những người trẻ là các anh bộ đội, chị dân quân, các bạn đoàn viên thanh niên xung phong vào mặt trận dập dịch COVID-19.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận