07/11/2017 17:46 GMT+7

Trao giải “Bạn đồng hành quanh tôi” cho hai người cứu ngư dân

MAI VINH - NAM TRẦN
MAI VINH - NAM TRẦN

TTO - Chiều 7-11, báo Tuổi Trẻ đã trao tặng danh hiệu "Bạn đồng hành quanh tôi" cho hai anh Hồ Thành Phi và Nguyễn Bá Luân (Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà) với việc làm cứu hơn 300 ngư dân mắc kẹt bởi bão số 12.

Trao giải “Bạn đồng hành quanh tôi” cho hai người cứu ngư dân - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao giải Bạn đồng hành quanh tôi cho anh Phi và anh Luân

Sau khi bão đi qua tỉnh Khánh Hoà, nghe tin hàng trăm ngư dân còn mắc kẹt biển, anh Phi và anh Luân đã tổ chức ba chiếc ca nô phân khối lớn chia thành hai mũi tìm kiếm ngày đêm các ngư dân vùng biển Vạn Giã và Vạn Thạnh (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà) bị mắc kẹt ngoài các đảo.

Đây là các ngư dân làm việc trên những bè nuôi hải sản. Các bè bị bão đánh vỡ khiến họ bị trôi dạt trên biển hoặc dạt vào Hòn Gà, Hòn Nung, Bãi Gạo cách bờ khoảng 4 hải lý.

Đến sáng 7-11, phóng viên Tuổi Trẻ gặp lại hai anh tại Vạn Giã, Vạn Ninh, vẫn thấy các anh cùng đội thợ lặn vẫn tiếp tục đi tìm kiếm người mắc kẹt tại các đảo và khu vực tàu thuyền, bìa hải sản bị bão đánh tan.

"Bạn đồng hành quanh tôi" là danh hiệu nhiều ý nghĩa của báo Tuổi Trẻ nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể có nhiều nỗ lực phụng sự xã hội và dấn thân vì cộng đồng. 

Khi nhận giải thưởng, anh Luân chia sẻ: "Mình có điều kiện tổ chức cứu hộ nên mình lằm chẳng đắn đo, giúp được ai giúp chứ không thì thấy không yên. Thấy họ vô bờ an toàn gặp gia đình mình vui lắm". 

Danh hiệu "Bạn đồng hành quanh tôi" ngoài chứng nhận, báo Tuổi Trẻ còn tặng mỗi anh 7 triệu đồng. Anh Luân sau khi nhận danh hiệu ngỏ ý được gửi lại toàn bộ số tiền mà báo Tuổi Trẻ tặng để ủng hộ cho đồng bào đang gặp khó khăn vì bão lũ.

Hàng trăm ngư dân được đội của anh Phi và anh Luân cứu khỏi mắc kẹt sau bão

MAI VINH - NAM TRẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên