17/09/2013 10:14 GMT+7

Trao đổi thức ăn thông qua ứng dụng trên điện thoại

HÀ AN
HÀ AN

TT - Để chống lãng phí thức ăn, hai người dân của thành phố Seattle (Mỹ) chuẩn bị cho ra mắt một ứng dụng độc đáo cho phép trao đổi thức ăn thừa giữa các hộ dân sống gần nhau, theo trang Gentside.

Ứng dụng phần mềm trên điện thoại thông minh, với tên gọi Leftover Swap, sẽ giúp người dân hạn chế vứt thức ăn dư thừa vào thùng rác mà lại có thể trao đổi với hàng xóm để tránh lãng phí.

“Bạn không thích bỏ thức ăn mà cũng không thể ăn mãi món đó trong nhiều ngày. Hãy chụp hình chúng và chia sẻ hình ảnh này cho hàng xóm của bạn. Có lẽ họ cần vì họ không có gì để ăn” - lời kêu gọi hữu ích từ ứng dụng Leftover Swap mà hai anh chàng Dan Newman và Bryan Summersett muốn gửi đến mọi người.

Theo đó, chức năng này sẽ giúp giảm tải rõ rệt số thức ăn bị lãng phí hằng ngày ở Mỹ, nơi mà có khoảng 40% thức ăn bị vứt trong khi 16% dân số lại không có cái để ăn. Ngoài ra, “mạng xã hội thực phẩm” này là cơ hội để người dân trong thành phố quen biết nhau vì có rất nhiều người trong số họ không hề biết tên của nhà hàng xóm.

HÀ AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất