Tag: thức ăn thừa

Thực phẩm thừa dịp lễ Ramadan được xử lý thành phân bón hữu cơ tại Malaysia

Thực phẩm thừa sẽ được máy trộn lẫn với vỏ trấu và mùn cưa trong 48 giờ, sản phẩm cuối cùng sẽ có màu nâu và được chuyển đến người nông dân sử dụng làm phân bón cho cây trồng.

Đồ ăn để qua đêm: Bao lâu thì ổn, thế nào thì ngon?

TTCT - Các nhà khoa học không chỉ giải đáp băn khoăn thức ăn thừa có thể để được bao lâu, mà còn cho ta biết sự thật bất ngờ: có nhiều món sẽ ngon hơn khi chúng là leftover (thức ăn thừa).

Cách hành xử đẹp của nữ phục vụ khiến người đàn ông cảm động

Thấy người đàn ông ăn thức ăn thừa của thực khách trước, cô gái liền đến dọn rồi lặng lẽ bê ra một phần khác khiến người này nghẹn ngào, xúc động.

Đổ thức ăn thừa sang bàn bên cạnh vì sợ bị phạt

Phần thức ăn thừa được người phụ nữ nhanh chóng gạt vào một nồi lẩu của bàn bên cạnh khiến ai cũng phát hoảng.

Sinh viên làm máy xử lý thức ăn thừa thành phân bón

Chiếc máy xử lý thức ăn thừa thành phân bón này được đánh giá cao về khả năng triển khai thực tế cho các nhà hàng, quán ăn quy mô vừa.

Phạt tiếp người bán hàng rong đổ nước lèo thừa vào nồi

Sáng 27-12, lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết chủ tịch UBND phường Lộc Thọ vừa có quyết định xử phạt bổ sung người bán hàng rong 2 triệu đồng vì vi phạm các quy định trong kinh doanh thức ăn đường phố.

Khánh Hòa: Thức ăn thừa của khách đổ vào nồi để bán lại

Chiều 21-12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa cho hay đang kiểm tra, xác minh thông tin về trường hợp người bán hàng rong đổ thức ăn thừa vào nồi nấu nước lèo trước cổng bệnh viện, rồi bán cho khách đến sau.

Độc lạ Trung Hoa: rửa chén bằng cám heo

TTO - Một người phụ nữ sống ở vùng Tây Nam Trung Quốc đã khiến mạng xã hội tại quốc gia này dậy sóng qua một đoạn video đăng tải cho thấy cô đang rửa chén bằng cám heo.

Startup Singapore biến thức ăn thừa thành 'con gà đẻ trứng vàng'

TTO - Công ty khởi nghiệp Insectta (Singapore) tận dụng thức ăn thừa để nuôi ấu trùng ruồi đen. Từ đó, sản xuất thức ăn gia súc, phân bón nông nghiệp và các loại vật liệu sinh học có giá trị cao.

Vua Còm 2/1: Chàng trai 'mất mặt' vì bạn gái mang thức ăn thừa về

Một chàng trai đã mắng bạn gái, khi cô đem thức ăn thừa về nhà thay vì để lại quán.