Tag: trao đổi chất

Sáng thức dậy điều gì nên làm - cần tránh gì để tinh thần sảng khoái và năng lượng tràn đầy?

Khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, nhiều người thường ngồi dậy ngay, thậm chí bật dậy một cách vội vã vì ngủ muộn sợ trễ giờ học, giờ làm.

Trường Y Harvard giải đáp về ảnh hưởng của ăn sát giờ đi ngủ

Ăn một bữa ăn nhẹ vào đêm khuya có thể là một ý tưởng hay. Nhưng ăn sát giờ ngủ sẽ làm rối loạn hormone điều hòa cơ thể.

Người mập vẫn khỏe nếu biết cách chuyển hóa chất béo xấu trong cơ thể

TTO - Nhiều người trong chúng ta có thể không nhận ra rằng chất béo xấu trong cơ thể có thể chuyển hóa sang lành mạnh bất kể trọng lượng hay hình dạng của "ai đó", nếu họ vận động thường xuyên.

Ăn uống thế nào, thần kinh thế nấy

TTO - Bà Monica Dus, nhà khoa học về dinh dưỡng thần kinh học tại Đại học Michigan (Mỹ), mới đây đã thực hiện một nghiên cứu liên quan đến cách thực phẩm có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, tâm trạng và hành vi của con người.

SARS-CoV-2 giết chết tế bào não, các nhà khoa học có tìm ra cách chữa?

TTO - Một nghiên cứu mới đã cung cấp bằng chứng thuyết phục nhất cho thấy virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào não người và lây nhiễm sang các tế bào hỗ trợ tế bào thần kinh hình sao.

Hóa chất nhân tạo trong đồ gia dụng 'ngốn' của người Mỹ hàng chục tỉ USD

TTO - Một nghiên cứu mới cho thấy việc tiếp xúc hằng ngày với các loại hóa chất trong đồ gia dụng có thể dẫn đến ung thư, bệnh tuyến giáp và béo phì ở trẻ em.

Chức năng của lá gan và bí quyết giữ vững phong độ trong mọi cuộc vui

Gan là cơ quan quan trọng với rất nhiều chức năng trong cơ thể. Bất kỳ tổn thương nào ở gan không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến gan mà còn gây ảnh hưởng tới các cơ quan khác.

‘Cân gọn’ bữa sáng dinh dưỡng theo cách riêng của mẹ 4.0

Làm thế nào để chế biến những bữa sáng sao cho tiện lợi và nhanh gọn, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình?

Phát hiện bất ngờ: Cỏ biển thải ra lượng đường tương đương 32 tỉ lon nước ngọt

TTO - Các nhà khoa học phát hiện lượng đường ở các đồng cỏ biển tương đương 32 tỉ lon nước ngọt. Điều này làm sáng tỏ cách thực vật lưu trữ carbon trong đại dương.

Hiệu quả trao đổi chất từ phương pháp hạn chế thời gian ăn

Kết quả một cuộc thử nghiệm cho thấy nhóm giới hạn thời gian nạp năng lượng trong buổi sớm cải thiện độ nhạy insulin hiệu quả hơn so với nhóm ăn từ giữa ngày.