Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Trao 100 triệu của bạn đọc Tuổi Trẻ cho học sinh, bà con vùng lũ Hòa Bình

18/10/2017 18:32 GMT+7

TTO - Sáng 18-10, báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Hòa Bình và Công ty cổ phần bất động sản An Thịnh Hòa Bình trao quà cho học sinh thuộc Trường tiểu học xã Phú Cường và hỗ trợ các gia đình bị nạn do sạt lở đất ở xóm Khanh.

Trao 100 triệu của bạn đọc Tuổi Trẻ cho học sinh, bà con vùng lũ Hòa Bình - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ và Công ty CP BĐS An Thịnh Hòa Bình tặng quà cho các em học sinh điểm chi Trao, Trường tiểu học xã Phú Cường - Ảnh: VIẾT ĐÀO

Đoàn đã trao tặng 1.000 quyển vở cho 98 học sinh và hỗ trợ 59 học sinh có gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ vừa qua 1 triệu đồng/em, 4 em có người thân mất do sạt lở đất 3 triệu đồng/em. 

Đồng thời, hỗ trợ 7 gia đình bị mất nhà cửa, có người chết hiện phải ở nhà tạm 3 triệu đồng/hộ.

Toàn bộ kinh phí trị giá gần 100 triệu đồng do bạn đọc báo Tuổi Trẻ và công ty An Thịnh Hòa Bình đóng góp. 

Đoàn cũng đã gặp gỡ lãnh đạo địa phương để lắng nghe và tìm hiểu những hình thức hỗ trợ cho bà con bị thiệt nặng do sạt lở đất có phương án căn cơ lâu dài hơn. 

Riêng xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc vừa qua có 18 người chết và mất tích do bị sạt lở đất.

Trước đó, ngay sau khi bão lũ xảy ra, báo Tuổi Trẻ đã hỗ trợ khẩn cấp 100 suất quà và hỗ trợ 15 gia đình bị sập nhà ở xã Đồng Ruộng và Đồng Nghê, huyện Đà Bắc, Hòa Bình với tổng giá trị gần 200 triệu đồng. 

Tại Yên Bái, báo đã phối hợp Tỉnh đoàn hỗ trợ 43 gia đình với tổng kinh phí 215 triệu đồng cho các hộ dân có người thân tử vong, mất tích và nhà cửa bị nước lũ cuốn trôi tại thị xã Nghĩa Lộ và huyện Trạm Tấu 5 triệu đồng/hộ. 

Tại Thanh Hóa, báo Tuổi Trẻ cũng đã trao quà khẩn cấp cho 50 gia đình và hỗ trợ lợp lại mái nhà cho 20 hộ bị thiệt hại nặng với tổng số tiền 125 triệu đồng. 

Báo Tuổi Trẻ sẽ tiếp tục tiếp nhận đóng góp và sẽ tổ chức trao trực tiếp tận tay bà con cùng các em học sinh vùng bão lũ trong những ngày tới.


VIẾT ĐÀO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận