Tag: tranh sơn dầu

Nhựa sống dâng đầy trong trái tim những họa sĩ cao nguyên

Triển lãm 'Nhựa sống dâng đầy' là cuộc gặp gỡ của bốn họa sĩ đến từ vùng đất Tây Nguyên và thành phố biển Nha Trang: Lê Vấn, Hồ Thị Xuân Thu, Bùi Văn Quang, Trương Văn Linh.

Văn Cao, trăm năm một bậc kỳ tài kỳ 5: Văn Cao vẽ Đặng Thai Mai - hai đỉnh núi giáp đầu

Nổi tiếng nhất ở mảng âm nhạc nhưng hội họa mới chính là mối băn khoăn hơn hết của Văn Cao, theo nhà phê bình mỹ thuật Thái Bá Vân - một người bạn tâm giao của ông.

Từ Đà Lạt, Bùi Văn Tuất 'Nhìn lại' những đôi mắt vùng cao

Họa sĩ Bùi Văn Tuất (Hà Nội) tổ chức triển lãm cá nhân 'Nhìn lại' tại Ana Mandara Villas Dalat (Đà Lạt) với những đôi mắt đẹp đầy ám ảnh của trẻ em vùng cao.

19 bức tranh của vua Hàm Nghi sắp được đấu giá tại Pháp

19 bức tranh của vua Hàm Nghi vẽ trong thời gian ông bị lưu đày sắp được đưa lên sàn đấu giá ở Pháp, dự kiến vào ngày 22-9 tới.

Nữ họa sĩ trẻ vẽ 'những nỗi buồn đẹp' bằng ngón tay

Không dùng cọ hay bay, những bức tranh vẽ bằng ngón tay trực tiếp chạm vào sơn trên vải giúp nữ họa sĩ trẻ Hồng Ngọc giãi bày chân thật hết thảy nội tâm và sẻ chia 'những nỗi buồn đẹp'...

Leonardo da Vinci đưa lòng đỏ trứng vào tranh, để làm gì?

Theo nghiên cứu mới, các danh họa Leonardo da Vinci, Sandro Botticelli và Rembrandt đã dùng protein từ lòng đỏ trứng trong các tranh sơn dầu của họ.

Ngắm một Hà Nội lộng lẫy và thơ mộng với Hào khí Thăng Long

Triển lãm tranh "Hào khí Thăng Long" của hai họa sĩ Nguyễn Anh Thường và Vũ Hồng Ngọc gồm những tác phẩm lựa chọn trong bộ sưu tập cá nhân Phan Minh Hà, được sưu tầm từ năm 2007 - 2023.

Hai bảo vật của vua Hàm Nghi ra mắt công chúng

Hai bảo vật là bức tranh do vua Hàm Nghi tự vẽ và ống điếu bằng gỗ mà nhà vua thường dùng khi còn sống đã lần đầu tiên trình làng trước công chúng tại Huế.

Lê Minh Phong và cuộc Thiên di

TTO - Chiều tối 2-12, triển lãm mỹ thuật Thiên di đã khai mạc tại Hakio Let’s Art (Q.3, TP.HCM). Đây là triển lãm cá nhân của họa sĩ Lê Minh Phong - một họa sĩ Huế với hơn 50 tác phẩm tranh sơn dầu khổ lớn, được sáng tác trong 3 năm mùa dịch.

Triển lãm nghệ thuật lấy cảm hứng từ World Cup Qatar 2022

TTO - Khi đến Qatar theo dõi trái bóng lăn tròn trên 8 sân cỏ, bạn sẽ có dịp xem bộ sưu tập dành riêng cho World Cup Qatar 2022 của nghệ sĩ người Paraguay, cô Lili Cantero.