Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Tránh phơi lên mạng để bảo vệ tình yêu

16/01/2018 07:54 GMT+7

TTO - Để ý kỹ, bạn sẽ thấy nhiều cặp đôi yêu nhau nhưng không bao giờ công khai mối quan hệ, hoặc ít chia sẻ lên Facebook.

Tránh phơi lên mạng để bảo vệ tình yêu - Ảnh 1.

Không khoe khoang mối quan hệ cũng là một cách bảo vệ hạnh phúc - Ảnh: Davidwolfe

Chúng ta đang sống trong  thời đại mà hầu như mọi chuyện nhỏ to đều được đăng  lên mạng xã hội. Ngay cả chuyện tình yêu, vô số bạn trẻ đã làm nhiều người "gato" vì chuyện tình đẹp được họ khoe liên tục. 

Vậy đâu là lí do một số cặp đôi hạnh phúc lại bí mật trên Facebook?

Bảo vệ mối quan hệ và không gian riêng của cả hai

Khi yêu thực sự, chúng ta nhìn đâu đâu cũng chỉ toàn là tình yêu của mình. Bạn sẽ luôn cảm thấy trân trọng từng phút giây bên cạnh người đó. "Ngọt ngào như tình yêu, đắng chát cũng như tình yêu", vui vẻ hay giận hờn là những điều không tránh khỏi. 

Tình cảm riêng tư tốt nhất nên giải quyết riêng tư. Facebook là thế giới ảo, không thể nào đoán được rằng ai thương ta, ghét ta. Chưa kể chuyện tình yêu của bạn còn có thể trở thành  chủ đề bàn tán của nhiều người. Không khéo lại rước họa vào thân!

Vậy nên thay vì đăng status, chờ đợi đếm like, comment, hãy dùng thời gian đó vun đắp cho tình yêu của mình.

Cân bằng các mối quan hệ

Bên cạnh tình yêu, chúng ta vẫn còn rất nhiều mối quan hệ khác như bạn bè, người thân, đồng nghiệp, thầy cô… Đong đếm để sắp xếp, chia sẻ thời gian chu toàn cho tất cả không dễ dàng chút nào.

Đôi khi bạn vô tình dành nhiều lời nói ngọt ngào hay hình ảnh thân mật với người yêu lại khiến người khác cảm thấy bị "bơ", tổn thương. Những ác cảm đó tăng dần theo thời gian, sẽ trở nên rất nguy hiểm. 

Và điều đó không hề tốt cho chuyện tình yêu của bạn. Hãy thật thận trọng.

Tránh phơi lên mạng để bảo vệ tình yêu - Ảnh 2.

Ảnh: Davidwolfe

Khi tình yêu  lạc vào thế giới ảo

Có không ít trường hợp các cặp đôi yêu nhau vì quá cuồng Facebook nên bị nhầm lẫn giữa "yêu thật" và "yêu ảo". Đó là lúc mà chàng hoặc nàng chỉ yêu thích và mong chờ từng lượt like, comment, chăm chút cho từng tấm ảnh sao cho lung linh nhất… Cả hai dần chỉ giao tiếp với nhau qua mạng xã hội mà quên rằng tình yêu của mình ngay ở trước mắt. 

Có thể trên Facebook, các bạn là một cặp đôi đáng ngưỡng mộ, nhưng ngoài đời thật thì hoàn toàn không. Không ít cặp đôi yêu nhau ngán ngẩm với chuyện việc gì cũng phải "trình báo" với Facebook. 

Facebook ảo, việc cần làm là yêu thương và trân trọng người yêu của mình ngoài đời thật. Bạn cũng không cần phải cố gắng để chứng mình cho cư dân mạng biết được là bạn đang được yêu hoặc đang yêu. 

Tránh được áp lực  quanh mối quan hệ

Những người thông minh biết gìn giữ tình yêu của mình trên mạng xã hội. Việc công khai tình cảm lên Facebook không phải xấu hoàn toàn, nhưng ít nhiều cũng sẽ mang cho bạn  rắc rối. Tách biệt tình yêu với Facebook sẽ giúp bạn có được một tình yêu thoải mái, tự nhiên nhất. 

Thay vì than vãn hay cố tỏ ra mình đang thật hạnh phúc, hãy dành thời gian đó mà chăm lo cho đối phương. Một cuộc tình hào nhoáng trong thế giới ảo sẽ không giúp bạn giải quyết được những khó khăn ngoài đời thật.

Tránh  sự dòm ngó của người thứ 3

Mạng xã hội giúp ta thân thiết hơn với nhiều người. Nhưng cũng chính vì nó mà những thế lực không mong muốn có thể phá vỡ hạnh phúc của mình bất cứ lúc nào. Và biết đâu vì chàng/nàng của mình thể hiện quá tốt trên mạng xã hội lại  khiến nhiều người dòm ngó, thích thú. 

Nếu thật kín đáo trên mạng xã hội, người yêu cũ/người thứ 3 sẽ rất khó để có được cơ hội dò xét, làm phiền cuộc sống của bạn.

Hãy để tình yêu phát triển và "thật" như đúng nghĩa của nó. 

Bớt đi một nỗi bận tâm, tình yêu của bạn sẽ thêm lâu dài. Hãy luôn là người khôn khéo và thông minh trước Facebook bạn nhé!

Làm gì để Làm gì để 'hạ gục' trái tim người yêu nơi công sở? 5 điều khiến yêu càng lâu, càng dễ chia tay 5 điều khiến yêu càng lâu, càng dễ chia tay 9 dấu hiệu bảo chứng cho một tình yêu lành mạnh 9 dấu hiệu bảo chứng cho một tình yêu lành mạnh
DUY NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận