Tag: thế giới ảo

Tạo lập xu thế văn minh số

Người ảo AI vừa livestream bán hàng vừa chốt đơn tại chợ Bến Thành, KOL đến chợ hướng dẫn tiểu thương sử dụng các ứng dụng công nghệ để bán hàng qua mạng...

3 điều chưa biết về tạo hình tượng 'ảo'

"Quảng cáo" bản thân như thế nào cho hiệu quả? Hãy để CareerBuilder bật mí cho bạn.

Bàn tròn: văn hóa ứng xử trong thời đại số

Văn hóa giao tiếp, ứng xử hiện đại hôm nay với ranh giới ảo - thật, cuộc sống bên ngoài và trên mạng thay đổi ra sao, có gì tích cực và tiêu cực? Chúng ta phải ra sao khi xã hội số đến với chúng ta, với những điều mới mẻ chưa từng có...

Công nghệ năm 2023: Trí tuệ nhân tạo, học máy sẽ thống trị

Trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (machine learning) được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm tới vì tính ứng dụng của chúng trong mọi mặt của đời sống.

‘Không còn là khoa học viễn tưởng’? Metaverse có thể bơm 1.400 tỉ USD/năm vào GDP châu Á

TTO - Khoản đặt cược khổng lồ của Meta vào metaverse đã khiến công ty rơi vào tình thế khó khăn. Tuy nhiên, một báo cáo mới của Deloitte cho thấy thực tế ảo có thể có “tác động chuyển đổi” đối với các nền kinh tế châu Á.

U70 nhưng Madonna vẫn khiến fan phát hoảng vì tâm lý bất ổn

Từ chỗ mong Madonna hãy ‘già đi có tự trọng’, fan chuyển sang lo lắng cho thần tượng vì những hành động bất ổn như tung clip khỏa thân nhân vật 3D của chính mình, tung clip mặc nội y quằn quại nhảy múa, tẩy trắng lông mày và phục sức như teen girl.

Sốc: Hệ sinh thái metaverse Decentraland được định giá 1,2 tỉ USD chỉ có 38 người giao dịch/ngày

TTO - Điều gì đang xảy ra trong metaverse những ngày này? Được định giá 1,2 tỉ USD, thế nhưng theo nhà tổng hợp dữ liệu DappRadar, metaverse Decentraland chỉ có 38 “người dùng hoạt động” trong 24 giờ qua.

Tim Cook tiên đoán tương lai của công nghệ là AR thay vì metaverse

TTO - Tim Cook là “trưởng lão” ngành công nghệ tiếp theo giội gáo nước lạnh vào sự phấn khích đối với metaverse.

Chính chúng ta thản nhiên thả con trẻ vào thế giới ảo

TTO - "Rác" trên mạng chưa bao giờ đầy rẫy và hỗn tạp như bây giờ! Cái xấu đang ngày càng lan nhanh đến trẻ em do sự dễ dãi chia sẻ và hời hợt ứng xử trên không gian mạng của người lớn.

Xây dựng thế giới ảo hỗ trợ học sinh học tập

TTO - ClassDojo hoạt động như một trang web kết nối giáo viên tiểu học, học sinh và gia đình thông qua các tính năng giao tiếp, chẳng hạn như cung cấp ảnh và video về buổi học, các tin nhắn có thể được dịch sang hơn 35 ngôn ngữ.