Tag: tranh minh họa

Các bức tranh minh họa ẩn sau những trang giấy sách cổ

Người xem không khỏi trầm trồ và kinh ngạc vì ẩn sau những trang giấy của những quyển sách cổ là những bức tranh minh họa cực kỳ đỉnh cao.

Những bức tranh với nét vẽ đơn giản để ai cũng có thể tự đặt tên cho riêng mình

TTO - Điều đặc biệt trong những bức tranh này là khả năng kích thích tuy duy và gợi sự liên tưởng của người xem. Mỗi người, tùy đặc thù hoàn cảnh cuộc sống sẽ có một sự liên tưởng ẩn dụ khác nhau.

Một số tác phẩm hội họa kinh điển mô tả đại dịch

TTO - Những thế kỷ trước, dịch bệnh là nỗi ám ảnh của con người và nghệ thuật hội họa cũng nhuốm màu ảm đạm đó. Các bức tranh về bệnh dịch đều thể hiện mạnh mẽ nỗi sợ hãi, sự u ám bao trùm cuộc sống người dân.

Các siêu anh hùng Marvel hóa sexy và nữ tính khi không đi 'cứu thế giới'

TTO - Bộ tranh lạ được một nghệ sĩ người Mỹ vẽ lại theo phong cách mát mẻ pin-up thập niên 50-60 đã biến hóa những siêu anh hùng của ‘Vũ trụ điện ảnh Marvel’ trở nên nữ tính và sexy!

Vẽ về khu cách ly Việt Nam - bộ tranh 'truyền cảm hứng cực mạnh' của một du học sinh

TTO - Đối mặt với biến cố và lại là biến cố dịch bệnh có thể cướp đi mạng sống con người bất cứ lúc nào, nhiều nghệ sĩ chọn cho mình một cái nhìn lạc quan. Tác phẩm của họ cũng vì vậy đã truyền đi niềm hi vọng ấm áp cho người xem.

32 năm vẽ từng bữa ăn, đầu bếp Nhật lưu giữ miền ký ức ẩm thực

TTO - Bắt đầu vẽ nhật ký ẩm thực từ khi còn là một thanh niên làm trong tiệm mì soba, đến nay, hàng chục cuốn sổ tay của Itsuo Kobayashi đã cất giữ đầy món ăn hấp dẫn cùng những ký ức đẹp.

'Lên cơn thèm' với loạt tranh bánh mì khiến dân mạng ‘sôi sùng sục’

TTO - Bộ tranh Bánh mì Việt Nam được các nghệ sĩ trên cả nước giới thiệu mới đây đã khiến người xem bất ngờ lẫn 'lên cơn thèm' với một món ăn những tưởng hết sức gần gũi, bỗng nhiên được biến hóa rất độc đáo này.

Dự án Bé Chuột: Chuột cũng có chuột tiên, chuột thiền

TTO - Bé Chuột là dự án tranh minh họa mừng năm mới rất 'tưng bừng' của các họa sĩ trẻ - với nguồn cảm hứng từ các chất liệu dân gian như lễ hội truyền thống, tranh Đông Hồ… hoặc từ đời sống đương đại để sáng tác 44 tranh và một video hoạt họa.

Tranh minh họa của tác giả Việt Nam nhận giải thưởng ASEAN

TTO - Sau gần nửa năm tổ chức, cuộc thi Sáng tác tranh minh họa cho trẻ em ASEAN (ICCRF 2018) đã khép lại vào ngày 2-12 và trao giải cho hai tác giả đến từ Việt Nam: họa sĩ Phạm Quang Phúc và tác giả Hoàng Ngọc Đoan Trang.

Bệnh trĩ cần được phát hiện và điều trị sớm

Trĩ là một hệ thống đám rối tĩnh mạch sinh lý bình thường nằm ở vùng hậu môn trực tràng. Trĩ là bệnh gặp ở mọi độ tuổi, ở cả nam và nữ.