06/05/2020 14:41 GMT+7

Các siêu anh hùng Marvel hóa sexy và nữ tính khi không đi 'cứu thế giới'

KA KA (Theo Fempositive)
KA KA (Theo Fempositive)

TTO - Bộ tranh lạ được một nghệ sĩ người Mỹ vẽ lại theo phong cách mát mẻ pin-up thập niên 50-60 đã biến hóa những siêu anh hùng của ‘Vũ trụ điện ảnh Marvel’ trở nên nữ tính và sexy!

Các siêu anh hùng Marvel hóa sexy và nữ tính khi không đi cứu thế giới - Ảnh 1.

'Người sắt' Tony Stark khi không còn bận đi cứu thế giới

Bộ tranh hài hước này được David Talaski-Brown, một nghệ sĩ đến từ Portland (Oregon, Mỹ), thực hiện trên ứng dụng đồ họa Microsoft Paint. Đây là một phần của một dự án hoạt hình tại Viện Nghệ thuật Portland. David Talaski-Brown tập trung chủ yếu vào phong cách hoạt hình 2D.

Một trong những dự án cá nhân nổi bật nhất của anh là một loạt tranh minh họa, trong đó anh biến các siêu anh hùng nam thành người mẫu pinup cổ điển, cố ý nữ tính hóa, điệu đà cho các nhân vật vốn rất mạnh mẽ trong hình dung của khán giả.

Nói về bộ tranh của mình, David Talaski-Brown cho biết sẽ không ít người cảm thấy đỏ mặt, "có ý nghĩ khác" hoặc sẽ một phần nào đó phản cảm khi hình ảnh siêu anh hùng oai phong mạnh mẽ của họ trở nên nóng bỏng, "lẳng lơ" như vậy.

"Nhưng đó là phong cách tranh vẽ mang ý nghĩa truyền thống lịch sử. Nếu ai đó hiểu về tranh pin-up sẽ hiểu là nó pha trộn giữa yếu tố hài hước và sự đam mê, đủ nóng để khiến người xem đỏ mặt, và đủ hài hước để thấy tranh không phải là thật".

Các siêu anh hùng Marvel hóa sexy và nữ tính khi không đi cứu thế giới - Ảnh 2.

Phong cách tranh "pin-up" rất phổ biến trong nền văn hóa pop thập niên 1950-1960. Đó là những bức tranh treo tường đầy màu sắc được chuyển thể từ một tấm ảnh đen trắng mà chủ yếu là mẫu nữ, diễn viên nữ sexy gợi cảm.

Các siêu anh hùng Marvel hóa sexy và nữ tính khi không đi cứu thế giới - Ảnh 3.

Mẫu nam ít được vẽ trong loại tranh này. Những tranh này được in trên các tờ báo, in thành poster để trang trí, cổ động và được người dân thời đó rất thích.

Các siêu anh hùng Marvel hóa sexy và nữ tính khi không đi cứu thế giới - Ảnh 4.

Thập niên 1950-1970 chứng kiến sự thống trị thời trang đơn giản mà quý phái của hai hãng lớn là Chanel và Dior. Bên cạnh đó là sự nổi tiếng của cô đào Marilyn Monroe, Jayne Mansfield và Kim Novak và làn sóng nhạc pop tươi trẻ.

Các siêu anh hùng Marvel hóa sexy và nữ tính khi không đi cứu thế giới - Ảnh 5.

Dòng tranh vẽ pin-up đã mang đến một luồng gió cách tân hiện đại đầy sức sống mới mẻ từ thập niên 1950 tới tận 1980.

Các siêu anh hùng Marvel hóa sexy và nữ tính khi không đi cứu thế giới - Ảnh 6.

Một thế hệ từng bị khuấy đảo bằng những bức tranh đầy tươi trẻ và táo bạo pin-up: những cô đào eo thon, mông nở, ngực bự, bờ môi đỏ thắm gợi cảm cùng ánh mắt lúng liếng mời gọi.

Các siêu anh hùng Marvel hóa sexy và nữ tính khi không đi cứu thế giới - Ảnh 7.

David Talaski-Brown cho biết bộ tranh sẽ khiến người xem nhớ về một giai đoạn văn hóa đã qua.

Các siêu anh hùng Marvel hóa sexy và nữ tính khi không đi cứu thế giới - Ảnh 8.

Một cái nhìn rất khác về những siêu anh hùng của ‘Vũ trụ điện ảnh Marvel’.

Các siêu anh hùng Marvel hóa sexy và nữ tính khi không đi cứu thế giới - Ảnh 9.
Ngắm bộ lịch mỹ nữ Nga được vẽ theo phong cách pin-up của Mỹ Ngắm bộ lịch mỹ nữ Nga được vẽ theo phong cách pin-up của Mỹ

TTO - Khi được Cơ quan Vũ trụ Nga nhờ vẽ bộ lịch 2020, họa sĩ Andrey Tarusov không ngờ đề xuất "những cô gái nóng bỏng mặc đồ bó sát" của ông được chấp nhận ngay lập tức.

KA KA (Theo Fempositive)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên