Trang trại điện Mặt Trời nổi lớn nhất ở Thái Lan

26/01/2021 14:40 GMT+7

Tập đoàn Điện lực Thái Lan (Egat) sẽ đưa vào vận hành trang trại năng lượng Mặt Trời nổi được cho là lớn nhất với công suất 45MW vào tháng 6/2021.

Trang trại điện Mặt Trời nổi lớn nhất ở Thái Lan - Ảnh 1.

Dự án năng lượng mặt trời nổi đầu tiên của EGAT tại đập Sirindhorn kết hợp thủy điện và năng lượng mặt trời là dự án phát điện hỗn hợp lớn nhất . Ảnh: egat.co.th

Sau thời gian trì hoãn do đại dịch COVID-19, Tập đoàn Điện lực Thái Lan (Egat) sẽ đưa vào vận hành trang trại năng lượng Mặt Trời nổi được cho là lớn nhất với công suất 45MW vào tháng 6/2021.

Egat đã ký hợp đồng với Công ty B.Grimm Power để phát triển các tấm quang điện trị giá 842 triệu baht (28 triệu USD) trên đập Sirindhorn ở tỉnh Ubon Ratchathani, nơi Egat có một nhà máy thủy điện đang hoạt động.

Trang trại năng lượng Mặt Trời nổi nói trên được thiết kế thành một hệ thống lai, hoạt động song song với nhà máy thủy điện có công suất 36MW để tăng công suất tối ưu hóa. Cơ sở này, có diện tích nổi trên mặt nước 72ha, ban đầu dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 12/2020, nhưng việc khai trương đã bị hoãn lại do đại dịch COVID-19.

Ngày 25/1 ông Chatchai Mawong, Giám đốc phát triển thủy điện và năng lượng tái tạo của Egat, cho biết việc xây dựng hiện đã hoàn thành 82%. Các công nhân đã bắt đầu lắp đặt những tấm pin Mặt Trời nổi đầu tiên vào tháng 12/2020 và đang đẩy nhanh tiến độ lắp đặt.

Theo Kế hoạch Phát triển Điện lực Quốc gia của Thái Lan năm 2018, Egat cam kết xây dựng thêm các trang trại năng lượng Mặt Trời nổi trên tất cả 9 đập thủy điện của tập đoàn trên toàn quốc trong 20 năm tới, với tổng công suất 2.725MW. Tập đoàn cũng đang có kế hoạch áp dụng một hệ thống quản lý năng lượng và lưu trữ năng lượng hiện đại, điều rất quan trọng để lưu trữ điện năng được sản xuất từ các tấm pin Mặt Trời.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận