
U23 Iraq đang gặp khó khăn tại Giải U23 châu Á 2026 - Ảnh: AFC
Trong bài viết về U23 Iraq - đối thủ đầu tiên của U23 Trung Quốc ở Giải U23 châu Á 2026, trang Sina khẳng định "cơ hội đòi nợ của U23 Trung Quốc đã đến". Theo trang tin tức này, U23 Trung Quốc có ba lợi thế lớn trước trận ra quân gặp Iraq.
Đầu tiên là U23 Iraq thiếu vắng nhiều cầu thủ trụ cột, đặc biệt là những cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài, do CLB chủ quản không đồng ý nhả người. Đó là chưa kể sao trẻ Amoori Faisal đang dính chấn thương và không thể dự U23 châu Á 2026 khiến sức mạnh của U23 Iraq tiếp tục giảm sút.
Thứ hai là U23 Iraq đang rơi vào tình thế khá rối ren. Các CLB ở Iraq chỉ trích dữ dội và thậm chí đòi kiện Liên đoàn Bóng đá nước này vì triệu tập những cầu thủ đang bị chấn thương lên tập trung đội U23. Trong bối cảnh đó, HLV U23 Iraq Emad Mohammed thừa nhận đội vẫn chưa có đủ cầu thủ, chưa thể tập luyện đúng giáo án và không có trận cầu làm nóng.
Cuối cùng là việc U23 Iraq chỉ tập luyện với 9 cầu thủ từ hôm 3-1, và thậm chí chưa đến khách sạn ở Saudi Arabia. Trong khi đó, U23 Trung Quốc tập trung từ ngày 7-12, có 27 ngày tập luyện và đá 3 trận giao hữu. U23 Trung Quốc đến Riyadh (Saudi Arabia) sớm hơn 3 ngày. Rõ ràng U23 Trung Quốc đang có sự chuẩn bị tốt hơn.
Với ba yếu tố đó, trang Sina nhận định U23 Trung Quốc có cơ hội tốt để đánh bại Iraq, nhằm phục thù 2 thất bại của bóng đá trẻ nước này trước Iraq diễn ra vào năm 2004.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận