24/03/2018 03:33 GMT+7

Trắng đêm với bà con nạn nhân vụ cháy chung cư Carina

XUÂN ĐÀO - TÂM ĐỨC - QUANG THẾ
XUÂN ĐÀO - TÂM ĐỨC - QUANG THẾ

TTO - Tối 23-3, nhiều đoàn viên thanh niên, thành viên Trung tâm Công tác xã hội thành đoàn TP.HCM và người dân lặng lẽ trong đêm tư vấn, hỗ trợ bà con nạn nhân vụ cháy chung cư Carina.

Trắng đêm với bà con nạn nhân vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 1.

Các bạn trẻ hỗ trợ các nạn nhân vụ cây chung cư Carina lấy chăn và quần áo để dùng trong đêm - Ảnh: XUÂN ĐÀO

Bạn Nguyễn Trần Minh Trí, một đoàn viên quận 8 (TP. HCM) nửa đêm chạy xe từ nhà lên thay ca cho các thành viên đã trực trước đó, cho biết đêm nay Trí sẽ trực tới khuya ở đây để hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư Carina để khi họ cần sẽ có người giúp đỡ.

“Trực khuya thì mệt thật đấy nhưng làm việc để hỗ trợ những người đang gặp khó khăn mình lại thấy tan hết mệt nhọc, ai lúc khó khăn cũng cần sự hỗ trợ mà.” - Nguyễn Trần Minh Trí chia sẻ.

Trong đêm 23-3, nhiều người dân sống xung quanh khu vực xảy ra cháy ở chung cư Carina cũng đã đến chia sẻ những khó khăn với các nạn nhân. Họ mang theo những món quà nhỏ là những bịch sữa hay những chai nước để cùng san sẻ với các nạn nhân vụ cháy chung cư.

Cầm trên tay túi sữa, một cậu bé đi theo mẹ đến khu tạm trú của các nạn nhân trong vụ cháy gửi quà hỗ trợ các bạn là nạn nhân vụ cháy chung cư. Trao túi sữa cho đoàn hỗ trợ nạn nhân vụ cháy, cậu bé cho biết, xem thông tin trên báo thấy các bạn cùng tuổi phải tá túc qua đêm khi chung cư bị cháy thiếu thốn nhiều thứ nên đã cùng mẹ mang sữa đến cho các bạn.

Trắng đêm với bà con nạn nhân vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 2.

Một cậu bé theo mẹ mang quà đến cho các bạn là nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carian - Ảnh: XUÂN ĐÀO

Mãi tới khuya khi các nạn nhân của vụ cháy chung cư bắt đầu đi ngủ cũng là lúc các tình nguyện viên hỗ trợ các nạn nhân bắt đầu dùng bữa tối.

Anh Vi Doanh Luật ở chung cư Carina (chung cư xảy ra cháy) cho biết hiện tại cả gia đình anh đang phải ở nhờ toà nhà City Gate chưa thể về chung cư Carina. Theo anh Luật, đêm 23-3, ban quản lý chung cư Carina cho biết đang kiểm tra xử lý mạng lưới điện, có thể ngày mai người dân sẽ được trở về căn hộ của mình. Tuy nhiên nếu ngày mai vẫn chưa về được thì anh và gia đình sẽ tiếp tục ở tạm lại đây để chờ.  

Bà Trần Thị Kim Vân, Trung tâm Công tác xã hội thành đoàn TP. HCM, cho biết trong đêm 23-3 đã có hơn 80 hộ gia đình đến đăng kí cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư về nhà tá túc qua đêm. Những người già neo đơn và bà mẹ có con nhỏ hay đang mang thai được nhiều người dân dành ưu tiên cho ghé nhà tá túc qua đêm.

Trắng đêm với bà con nạn nhân vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 3.

Khi các nạn nhân vụ cháy chung cư bắt đầu đi ngủ cũng là lúc các bạn trẻ tình nguyện bắt đầu dùng cơm tối - Ảnh: Tâm Đức

Trắng đêm với bà con nạn nhân vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 4.

Trắng đêm tư vấn và hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina - Ảnh: XUÂN ĐÀO

Trắng đêm với bà con nạn nhân vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 5.

Các bạn trẻ tình nguyện trắng đêm hỗ trợ các nạn nhân - Ảnh: TÂM ĐỨC

Trắng đêm với bà con nạn nhân vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 6.

Xếp chăn màn, quần áo hỗ trợ các nạn nhân nghỉ đêm tại nơi tá túc - Ảnh: Tâm Đức

Trắng đêm với bà con nạn nhân vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 7.

Trắng đêm hỗ trợ các suất ăn khuya cho các nạn nhân vụ cháy chung cư - Ảnh: XUÂN ĐÀO

Trắng đêm với bà con nạn nhân vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 8.

Các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina ngủ tá túc ở tầng trệt của khu chưng cư đối diện nơi xảy ra cháy - Ảnh: Tâm Đức

Trắng đêm với bà con nạn nhân vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 9.

Các bạn trẻ tình nguyện trắng đêm sẵn sàng hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư khi họ cần giúp đỡ - Ảnh: XUÂN ĐÀO

Trắng đêm với bà con nạn nhân vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 10.

Đồ ăn đêm được chuẩn bị cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy - Ảnh QUANG THẾ

Đến 23g ngày 23-3 vẫn có rất đông người thân của nạn nhân, có cả những người không quen biết đã tập trung dưới toà nhà Carina để chia sẻ cùng gia đình có người chết, bị thương trong vụ cháy.

Nhiều người thoát nạn vẫn không cầm được nước mắt khi kể lại sự việc.

Chị Hương, cư dân sống tại toà B chung cư Carina mắt thâm quầng, giọng nghẹn đặc lại vẫn cố nghe từng cuộc gọi của người thân từ phương xa hỏi thăm. 

Lúc xảy ra cháy chị Hương cùng em, mẹ chạy xuống dưới đến tầng 5 thì được lực lượng cứu hoả đưa xuống đất. Không có nước, điện gia đình chị tối nay đi đến nhà người thân để tá túc.

"Nhiều người chết một phần do quá hoảng loạn, chuông báo cháy không hoạt động và cháy đúng vào lúc người dân đang ngủ say. Nhiều người đứng đối diện toà nhà tôi hô lớn nhiều lần: "cháy nhà rồi bà con ơi" nhưng nhiều nhà còn không nghe thấy. Mọi người vẫn ngủ say.

Mười ba người chết ai cũng đáng thương, có chú An bảo vệ khi thấy cư dân chạy xuống tầng hầm thì chạy vào gọi nhưng đã bị chết cháy..." - chị Hương kể.

Trắng đêm với bà con nạn nhân vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 11.

Tình nguyện viên sắp xếp quần áo quyên góp trong đêm cho cư dân vụ cháy - Ảnh QUANG THẾ

Tối muộn nhiều người dân ở nội thành cả người sống ở ngoại thành TP.HCM sau khi biết tin cháy thảm khốc ở chung cư qua báo đài cũng đã mang từng bộ quần áo, chăn, chiếu, mùng... đến cả đồ ăn để chia sẻ với cư dân vụ cháy.

Ngay trong đêm cư dân ở toà nhà City Gate và nhiều toà nhà ở gần đó đã thành lập nhiều đội đi kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ làm ma chay cho những người tử nạn. 

"Trước mắt chúng tôi đang quyên góp để ủng hộ ma chay cho người đã mất. Quá kinh hoàng, sau một đêm nhiều hàng xóm của chúng tôi đã mãi mãi ra đi" - chị Tuyết sụt sùi.

Nhiều người dân đã đến quyên góp sữa, nước uống... cho các nạn nhân. Cầm trên tay một bao sữa, một cậu bé đi theo mẹ đến khu tạm trú của các nạn nhân trong vụ cháy gửi qua hỗ trợ các nạn nhân. 

Trao túi sữa cho đoàn hỗ trợ nạn nhân vụ cháy, cậu bé cho biết, xem thông tin trên báo thấy các bạn cùng tuổi phải tá túc qua đêm khi chung cư bị cháy nên đã cùng mẹ mang sữa đến cho các bạn.

Không chỉ quyên góp tiền, đồ ăn thức uống mà nhiều gia đình để dành cả chỗ ngủ để những hộ sống ở chung cư Carina lấy nơi tá túc…

XUÂN ĐÀO - TÂM ĐỨC - QUANG THẾ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên