Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Trắng đêm tìm thi thể học sinh

30/12/2013 06:20 GMT+7

TTO TRỰC TUYẾN SUỐT ĐÊM - Lúc 6g30 ngày 30-12, ông Lê Văn Thơm Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy xác học sinh cuối cùng là Võ Tấn Tài là một trong số 7 em học sinh Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (tỉnh Bình Dương) bị sóng cuốn trôi trưa ngày 29-12.

Đoàn công tác khẩn cấp Sở GD - ĐT Bình Dương đi Cần Giờ Ráo riết tìm kiếm 7 HS tắm biển Cần Giờ chết đuốiVụ 7 HS chết đuối: Bạn là người trong cuộc, chứng kiến?Khóc lả thương con trong đêm lạnh Cần Giờ

ZUponckI.jpgPhóng to
Đưa thi thể một nam sinh đi bệnh viện nhận dạng - Ảnh: Hữu Khoa

Khóc lả thương con trong đêm lạnh Cần Giờ

Ông Thơm cho biết ngay trong ngày hôm nay UBND huyện Cần Giờ đã chỉ đạo Bệnh viện Cần Giờ cung cấp xe cấp cứu để chở các nạn nhân về gia đình để lo hậu sự.

Khoảng 5g ngày 30-12, thi thể em Nguyễn Phan Thành Lâm đã được đưa lên bờ. Em là nạn nhân thứ 6 được tìm thấy.

Trước đó, em Đoàn Minh Tâm, em Lê Trường Duy và em Lê Công Hậu cũng đã được tìm thấy lúc rạng sáng.

Riêng em Nguyễn Hoàng Long và Võ Thành Luân đã được tìm thấy vào ngày 29-12.

Khoảng 2g sáng ngày 30-12, lực lượng cứu hộ đã tìm được thêm xác 2 học sinh trong số 7 học sinh bị mất tích trưa ngày 29-12. Sau khi được đưa về Bệnh viện huyện Cần Giờ, thân nhân của 2 em học sinh trên đã nhận mặt và được xác định tên của 2 em là Lê Công Hậu và Lê Trường Duy.

Tại nhà đại thể của Bệnh viện huyện Cần Giờ phụ huynh của các em đã khóc lịm khi nhận ra gương mặt thân yêu của con em mình.

Công tác tìm kiếm em học sinh mất tích cuối cùng là Võ Tấn Tài đang được các lực lượng khẩn trương tiến hành. Như vậy đến 6g10 sáng ngày 30-12, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy xác của 6 em học sinh mất tích.

Khoảng 2g sáng 30-12, nước biển đã rút mạnh, trơ ra những bãi cát, bãi đá ngổn ngang. Công việc tìm kiếm nạn nhân thuận lợi hơn rất nhiều so với trước đó.

Theo chân đội cứu hộ cứu nạn, chúng tôi cảm nhận một sự tích cực trong công việc của các chiến sĩ. Những chiếc đèn pin le lói trong đêm thinh vắng. Lần lượt các thi thể được tìm thấy và đưa lên xe bệnh viện huyện Cần Giờ.

Đến bệnh viện, đông đảo thân nhân, phụ huynh có con em gặp nạn đã chờ sẵn để đón con, cháu của mình.

Mẹ của Nguyễn Phan Thành Lâm đã khóc ngất khi mở tấm vải trắng trên chiếc băng ca. Con của chị đã vĩnh viễn rời xa gia đình.

“Con ơi! Sao con bỏ bố mẹ mà đi. Mẹ biết đợt này trời lạnh, con chỉ mong mỗi sáng có nước nóng để con rửa mặt đi học. Con về với mẹ đi, mẹ sẽ pha nước nóng cho con hằng ngày nha con” – mẹ em Lâm nức nở.

Trong sân Bệnh viện huyện Cần Giờ, phụ huynh em Võ Đức Tài vẫn đứng ngồi không yên. 6 người bạn của Tài đã được về với gia đình. Riêng Tài vẫn chưa về đến. Mọi người trong gia đình em tiếp tục phải chờ đợi. Chờ đợi em về với người thân của mình.

 ĐỨC THANH - ĐẠI VIỆT - MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận