09/06/2023 21:02 GMT+7

Trận Việt Nam - Hong Kong, CLB Hải Phòng xin VTV phát sóng dù FPT nắm bản quyền

CLB Hải Phòng đã gửi văn bản lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để đề nghị VTV phát trực tiếp trận giao hữu sắp tới của tuyển Việt Nam. VFF nói quyền quyết định thuộc về FPT Play.

Trận Việt Nam - Hong Kong, CLB Hải Phòng xin VTV phát sóng dù FPT nắm bản quyền - Ảnh 1.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Hong Kong ngày 15-6 sẽ phát sóng trên FPT Play - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngày 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu quốc tế gặp Hong Kong. Trận đấu này sẽ được diễn ra trên sân Lạch Tray (Hải Phòng). Đây cũng là sân nhà của CLB Hải Phòng đang chơi tại V-League.

Theo kế hoạch, FPT Play là đơn vị phát sóng trực tiếp trận đấu này. Họ vừa mới đạt được thỏa thuận này với VFF cách đây ít ngày. 

Không chỉ hai trận giao hữu trong tháng 6, FPT còn giữ quyền thực hiện sản xuất và trực tiếp các trận đấu quốc tế có đội tuyển Việt Nam thi đấu, được tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam mà thương quyền truyền hình thuộc sở hữu của VFF.

Dù đã có thỏa thuận như vậy, nhưng CLB Hải Phòng vẫn đưa ra đề xuất có phần "kỳ lạ". Hôm 9-6, đội bóng này đã gửi văn bản với chữ ký của chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn lên VFF. 

Trong thư, CLB Hải Phòng đề nghị Đài truyền hình Việt Nam VTV phát sóng trận đấu giữa tuyển Việt Nam gặp Hong Kong.

Trong văn bản, CLB Hải Phòng viết: "Sân vận động Lạch Tray - Hải Phòng vinh dự được lựa chọn đăng cai tổ chức trận giao hữu bóng đá giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và Hong Kong.

[...] Nay, CLB Hải Phòng được biết trận đấu này chỉ phát trên hệ thống truyền hình FPT Play mà hệ thống truyền hình này hiện tại chưa được phổ cập rộng rãi đến người dân Việt Nam, trong đó có người dân Hải Phòng.

Thiết nghĩ mọi cố gắng, tâm huyết của lãnh đạo và nhân dân thành phố cũng như của CLB Hải Phòng dành cho trận đấu này mà chỉ để phục vụ số ít khán giả thì rất lãng phí và không hợp lý.

Để lan tỏa giá trị yêu thương, CLB Hải Phòng đề nghị phát trận này trên kênh của Đài truyền hình Việt Nam. Như vậy, người hâm mộ bóng đá Việt Nam mới có cơ hội được xem, cổ vũ động viên đội tuyển và chứng kiến màn ra mắt của tân HLV trưởng Philippe Troussier".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Dương Nghiệp Khôi, tổng thư ký VFF, cho biết đã nhận được văn bản của CLB Hải Phòng.

Nêu quan điểm về vấn đề này, ông Khôi cho biết: "Theo hợp đồng đã ký với VFF thì FPT Play nắm bản quyền phát sóng trận đấu này. Do đó họ có quyền quyết định san sẻ với các đài khác. 

VTV muốn phát sóng thì họ phải làm việc với FPT Play, đó là câu chuyện đương nhiên về yếu tố bản quyền. Bản thân VFF hay CLB cũng không thể yêu cầu FPT san sẻ được. Đây là chuyện làm việc giữa hai đài với nhau.

Tôi nghĩ phía anh Hoàn và CLB Hải Phòng cũng có ý tốt. Nhưng đây là câu chuyện cơ chế thị trường. Việc san sẻ phát sóng sẽ do hai đài làm việc với nhau. Phía VFF không thể can thiệp được".

Vé xem đội tuyển Việt Nam đá với Hong Kong cao nhất 300.000 đồngVé xem đội tuyển Việt Nam đá với Hong Kong cao nhất 300.000 đồng

Chiều 8-6, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố giá vé và kế hoạch phát hành vé xem trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Hong Kong vào ngày 15-6 tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên