29/04/2024 11:04 GMT+7

Trần Tuấn Kiệt thoát vây ráp, thắng nghẹt thở tại TP Cao Lãnh

Ngày 29-4, ê kíp Đồng Tháp 'mở đường máu' một cách hấp dẫn đến nghẹt thở giúp tay đua Trần Tuấn Kiệt chiến thắng chặng 24 Cúp truyền hình TP.HCM 2024 tại TP Cao Lãnh.

Trần Tuấn Kiệt mừng chiến thắng tại TP Cao Lãnh - Ảnh: ĐỨC HUY

Trần Tuấn Kiệt mừng chiến thắng tại TP Cao Lãnh - Ảnh: ĐỨC HUY

Chặng thi đấu thứ 24 Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 từ TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) đến TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) chỉ dài 91km trên đường bằng phẳng nên được đánh giá sẽ khó gây xáo trộn lớn trên bảng tổng sắp.

Dù vậy, ngay sau khi xuất phát thì những đợt tấn công đã liên tục nổ ra. Tận dụng cơ hội các đội mạnh kèm nhau chặt chẽ, một nhóm tay đua ít có khả năng tranh chấp các danh hiệu cá nhân đã thoát đi.

Ở phía sau, hai đội đua An Giang chỉ chạy giữ tầm, tập trung cho nhiệm vụ bảo vệ áo vàng Petr Rikunov trước sự cạnh tranh của Ivannov Timofei (TP.HCM - Vinama), Igor Frolov (TP.HCM - New Group).

Nhờ vậy, nhóm đầu đã ung dung đến điểm rút thưởng dọc đường (sprint) đầu tiên tại huyện Lai Vung (Đồng Tháp) và tại đây Nguyễn Hướng (Le Fruit Đồng Nai) đã giành chiến thắng. 

Sau khi qua sprint này, nhóm 3 tay đua gồm Nguyễn Hướng, Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai) và Quàng Văn Cường (Quân khu 7) đã tấn công để thoát khỏi nhóm dẫn đầu.

Họ cùng nhau dẫn đầu đoàn đua đến khi Nguyễn Phạm Quốc Khang giành chiến thắng ở sprint 2 tại TP Sa Đéc (Đồng Tháp). Sau đó, các tay đua Đồng Tháp đã tràn lên hỗ trợ An Giang kéo nhóm sau bắt lại nhóm đầu một cách nhanh chóng.

Tầm 10km cuối, tận dụng dốc cầu Cao Lãnh, David Porier và Hà Thanh Tâm (Pelio Kenda Đồng Nai) bất ngờ tấn công thoát đi nhưng không thành công. Tại đích đến, các tay đua đã cống hiến cho khán giả màn nước rút vô cùng ấn tượng.

Các đội đua An Giang, Vĩnh Long và Đồng Tháp thể hiện tham vọng chiến thắng với màn cạnh tranh "xếp tài" không khoan nhượng. Trong đó, các tay đua Đồng Tháp tỏ ra thất thế khi chân rút Trần Tuấn Kiệt bị kẹt ở phía sau trong tầm 2km cuối.

Nhưng với quyết tâm cao độ, các tay đua Đồng Tháp kéo thành hàng dài lèo lái, khôn ngoan "mở đường máu" để từng bước đưa Trần Tuấn Kiệt vượt lên giữa sự vây ráp của đối thủ. Và không phụ lòng đồng đội cũng như người hâm mộ đất sen hồng, Trần Tuấn Kiệt đã tung ra màn nước rút vô cùng tốc độ để giành chiến thắng.

Kết quả này không ảnh hưởng lớn đến các vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp. Trong đó, Petr Rikunov tiếp tục giữ cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp sau 24 chặng.

Ngày 30-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 25 từ TP Cao Lãnh đến trước Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) có lộ trình dự kiến 163km.

Petr Rikunov gặp sự cố, Martin Laas chiến thắng tại TP Cần ThơPetr Rikunov gặp sự cố, Martin Laas chiến thắng tại TP Cần Thơ

Ngày 27-4, Martin Laas đã thắng chặng 22 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 sau khi đối thủ cạnh tranh Petr Rikunov gặp sự cố về xe.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên