14/05/2023 14:23 GMT+7

Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Châu… bị buộc thôi học vì mê nghệ thuật?

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng phải dang dở việc học giữa chừng do dành quá nhiều thời gian cho các hoạt động nghệ thuật như: Trấn Thành, Trường Giang, Sơn Tùng M-TP, Chi Pu, Ngọc Châu, Huỳnh Lập…

Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Châu… bị buộc thôi học vì mê nghệ thuật? - Ảnh 1.

Từ trái qua: MC Trấn Thành, hoa hậu Ngọc Châu, diễn viên Trường Giang - Ảnh: Facebook nghệ sĩ

Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Châu, Sơn Tùng M-TP, Chi Pu, Huỳnh Lập, Tuấn Hưng, Tóc Tiên, Hoài Lâm, Hòa Minzy… mỗi người một hoàn cảnh. 

Việc ngừng học hoặc bị đuổi học theo họ chia sẻ là đều có lý do riêng dù các nghệ sĩ đã rất cố gắng.

Không học ở trường lớp, các nghệ sĩ học ở thế hệ đi trước, đồng nghiệp, bạn bè, sách vở...

Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Châu… bị buộc thôi học vì mê nghệ thuật? - Ảnh 2.

Là một MC, diễn viên và đạo diễn nổi tiếng nhưng ít người biết Trấn Thành dang dở chuyện học hành. Anh từng thi đậu Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Tuy nhiên, do thường xuyên bỏ tiết vì chạy show quá nhiều cộng với không đóng học phí nên anh bị nhà trường đuổi học khi vừa theo học được một năm.

Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Châu… bị buộc thôi học vì mê nghệ thuật? - Ảnh 3.

Do hoàn cảnh khó khăn, Trường Giang từng thi vào Trường cao đẳng Sư phạm Đồng Nai nhưng không đậu vì theo anh do không có nhiều thời gian ôn bài thi. Sau này, Trường Giang theo học lớp diễn viên nhưng bị thầy chủ nhiệm yêu cầu nghỉ học do không có tố chất

Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Châu… bị buộc thôi học vì mê nghệ thuật? - Ảnh 4.

Hoa hậu Ngọc Châu xác nhận với Tuổi Trẻ Online cô đã dừng việc học tại Trường đại học Tôn Đức Thắng. Cô cho biết lý do dừng việc học: "Châu đã làm đơn xin cứu xét tạo điều kiện hoàn thành một số đồ án, phục vụ cho điều kiện được dự thi và lấy bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên do đã quá hạn đào tạo nên nhà trường đã từ chối và không thể giải quyết vì đó là quy định trong giáo dục”. Ngọc Châu bảo lưu kết quả học tập khi đăng ký thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 và dự cuộc thi quốc tế sau đó. Tuy nhiên trên một số báo cho biết Ngọc Châu bị nhà trường buộc thôi học.

Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Châu… bị buộc thôi học vì mê nghệ thuật? - Ảnh 5.

Huỳnh Lập được khán giả biết đến qua web drama “ăn khách” như Ai chết giơ tay, phim điện ảnh Pháp sư mù… Anh đảm nhận nhiều vai trò như diễn viên, đạo diễn, biên kịch. Tuy nhiên, Huỳnh Lập cũng từng bị buộc thôi học do mải mê làm nghệ thuật. Anh cho biết lúc đó anh học đến năm 3 ngành đạo diễn. Nguyên nhân bị thôi học do không hoàn thành số lượng buổi học. Khi đó, Huỳnh Lập dồn hết tâm sức cho cuộc thi Cười xuyên Việt.

Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Châu… bị buộc thôi học vì mê nghệ thuật? - Ảnh 6.

Do không thể cân bằng giữa việc học và hoạt động nghệ thuật nên Sơn Tùng M-TP phải tạm ngưng việc học vào năm 3 tại Nhạc viện TP.HCM. Trước đó, anh thi đậu thủ khoa đầu vào của nhạc viện. Tuy nhiên từ khi ca khúc Em của ngày hôm qua trở nên hit đã khiến lịch trình của anh dày đặc.

Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Châu… bị buộc thôi học vì mê nghệ thuật? - Ảnh 7.

Tuấn Hưng từng học Trường đại học Thăng Long (Hà Nội). Đến năm 3 anh xin bảo lưu kết quả để Nam tiến chinh phục sự nghiệp ca hát. Tuy nhiên anh mất nhiều thời gian chinh phục khán giả mà không trở lại trường nên nhà trường đưa ra thông báo buộc thôi học.

Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Châu… bị buộc thôi học vì mê nghệ thuật? - Ảnh 8.

Chi Pu thông tin vẫn chưa tốt nghiệp đại học. Trước đó, cô theo học Trường đại học RMIT nhưng đã bảo lưu kết quả khi hoàn thành khóa học dự bị tiếng Anh. Gần đây, Chi Pu gây chú ý khi thông báo đi Mỹ học và đăng tải hình ảnh tại Trường đại học Harvard.

Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Châu… bị buộc thôi học vì mê nghệ thuật? - Ảnh 9.

Từng là học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), Tóc Tiên khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi thành tích 12 năm liền là học sinh giỏi. Tuy nhiên, con đường học hành của Tóc Tiên gặp phải lận đận. Cô sang Mỹ học ngành y được 2 năm thì đổi sang ngành truyền thông. Rồi Tóc Tiên cảm thấy không phù hợp nên gác việc học và về Việt Nam hoạt động nghệ thuật.

Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Châu… bị buộc thôi học vì mê nghệ thuật? - Ảnh 10.

Hoài Lâm gây tiếc nuối trong khán giả khi một thời gian dài vừa qua anh tạm ngưng ca hát vì lý do cá nhân. Anh là một tấm gương sáng về sự vươn lên. Nghỉ học từ năm 13 tuổi nhưng Hoài Lâm đã chinh phục khán giả bằng giọng ca chân thành. Từ sau khi đăng quang Gương mặt thân quen, Hoài Lâm vụt sáng, là nhân tố mới của làng nhạc Việt.

Á hậu Kim Duyên lên tiếng về tin đồn bị thôi học vì quá hạn nợ tín chỉÁ hậu Kim Duyên lên tiếng về tin đồn bị thôi học vì quá hạn nợ tín chỉ

Trước những thông tin lan truyền về việc bị cho thôi học vì quá hạn trả nợ môn học tại Đại học Nam Cần Thơ, á hậu Kim Duyên đã có phản hồi chính thức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên