27/10/2022 23:41 GMT+7

Huỳnh Lập đầu tư gần 10 tỉ đồng cho bộ phim 'Kẻ độc hành' phát hành châu Á

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Bộ phim "Kẻ độc hành" được Huỳnh Lập đầu tư kinh phí gần 10 tỉ đồng và mất khoảng một năm làm hậu kỳ, được phát sóng trên Netflix châu Á, đánh dấu một dấu mốc mới trên con đường hoạt động nghệ thuật của anh.

Huỳnh Lập đầu tư gần 10 tỉ đồng cho bộ phim Kẻ độc hành phát hành châu Á - Ảnh 1.

Dàn diễn viên tham gia bộ phim "Kẻ độc hành" ra mắt khán giả tại TP.HCM - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Tối 27-10, tại TP.HCM, diễn viên Huỳnh Lập cùng ê kíp có buổi ra mắt khán giả bộ phim mới mang tên Kẻ độc hành. Đây là một trong những sản phẩm được Huỳnh Lập đầu tư nhiều công sức và chi phí từ trước đến nay.

Huỳnh Lập cho biết ê kíp mất hơn một năm để thực hiện hậu kỳ, đặc biệt là hoàn thiện những cảnh quay kỳ công về kỹ xảo, hiệu ứng. Chi phí đầu tư cho 8 tập phim này lên đến gần 10 tỉ đồng.

Huỳnh Lập nói với Tuổi Trẻ Online: "Thị hiếu khán giả ngày càng nâng cao nên Lập luôn chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, mong muốn mang đến một bộ phim chất lượng quốc tế, để khán giả có thể tiếp cận một cách tốt nhất.

Một năm làm hậu kỳ là thời gian khá dài nhưng có như thế mới đảm bảo sản phẩm hoàn thiện nhất, chỉn chu nhất khi chiếu cho khán giả xem. Đây cũng là bộ phim có thời gian đầu tư hậu kỳ dài nhất từ trước đến giờ.

Bộ phim được phát sóng trên Netflix châu Á, đánh dấu một bước ngoặt trên con đường hoạt động nghệ thuật, giúp Lập có thêm động lực trên con đường làm nghề".

Trailer phim "Kẻ độc hành" - Nguồn: ĐPCC

Kẻ độc hành là bộ phim nằm trong "vũ trụ linh dị" tạo nên thương hiệu của Huỳnh Lập. Dự án đầu tiên là web drama Ai chết giơ tay phát hành năm 2018 trên YouTube. Sau đó, anh thực hiện phim điện ảnh đầu tay Pháp sư mù cũng gặt hái được thành công.

Còn bộ phim Kẻ độc hành được xem như một phần tiền truyện của web drama Ai chết giơ tay, khai thác một góc độ khác hơn về nhân vật Tinh Lâm.

Ở sản phẩm lần này, Huỳnh Lập đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, từ diễn xuất, đồng đạo diễn, viết kịch bản, sản xuất đến dàn dựng và hiệu ứng.

Công việc có khó khăn, có áp lực do yếu tố khách quan là ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng anh cũng dồn hết tâm huyết để cho ra sản phẩm hoàn chỉnh nhất. Anh quan niệm, làm sản phẩm tốt là tôn trọng khán giả.

Huỳnh Lập đầu tư gần 10 tỉ đồng cho bộ phim Kẻ độc hành phát hành châu Á - Ảnh 3.

Huỳnh Lập đảm nhận nhiều vai trò trong phim mới - Ảnh: ĐPCC

Góp mặt trong sản phẩm lần này có NSND Hồng Vân, diễn viên Puka, Quốc Khánh, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt, Hạnh Thảo... và nghệ sĩ Kim Tử Long.

Nói về sự vắng mặt của Quang Trung - đảm nhận vai Thụy Du, Huỳnh Lập cho biết vì là tiền truyện nên phần phim này không có sự xuất hiện của nhân vật do Quang Trung đảm nhận mà xuất hiện nhiều nhân vật khác tạo dựng nên câu chuyện đặc biệt cho Kẻ độc hành.

Huỳnh Lập đầu tư gần 10 tỉ đồng cho bộ phim Kẻ độc hành phát hành châu Á - Ảnh 4.

Một cảnh trong phim - Ảnh: ĐPCC

Trong buổi ra mắt, khán giả được xem ba tập đầu tiên của bộ phim Kẻ độc hành. Nhịp phim nhanh, hài hước và có nhiều tình huống bất ngờ. Tuy nhiên cũng có phân đoạn hơi "ồn ào". Phim cũng có bối cảnh, trang phục và những yếu tố văn hóa "rất Việt Nam".

Huỳnh Lập đưa ‘Pháp sư mù’ lên online để ‘giữ chân’ khán giả ở nhà mùa dịch Huỳnh Lập đưa ‘Pháp sư mù’ lên online để ‘giữ chân’ khán giả ở nhà mùa dịch

Sau hơn 6 tháng công chiếu 'Pháp sư mù' tại các cụm rạp trên toàn quốc thì nay, giữa mùa dịch COVID-19, Huỳnh Lập mong muốn giữ chân khán giả ở nhà để đảm bảo an toàn nên quyết định đưa phim lên nền tảng online vào ngày 27-3 tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận