04/03/2024 08:21 GMT+7

Trần Quyết Chiến xuất sắc vô địch World Cup billiards carom 3 băng

Sáng 4-3, tại chung kết World Cup billiards carom 3 băng Bogota (Colombia), tay cơ Trần Quyết Chiến đã xuất sắc đánh bại Sidhom Sameh (Ai Cập), giành chức vô địch.

Trần Quyết Chiến có lần thứ 3 vô địch World Cup - Ảnh: GETTY

Trần Quyết Chiến có lần thứ 3 vô địch World Cup - Ảnh: GETTY

Ở trận bán kết, Trần Quyết Chiến đã giành chiến thắng trước Hofman Glenn. Dù khởi đầu có đôi chút khó khăn, tay cơ Việt Nam vẫn chiếm ưu thế và giành thắng lợi 50-35.

Trong khi đó Sidhom Sameh vượt qua Morales Robinson. Trên bảng xếp hạng thế giới hiện tại, Trần Quyết Chiến đứng hạng 5 còn Sidhom Sameh hạng 7. Đáng nói, tay cơ người Ai Cập này chính là bại tướng của Trần Quyết Chiến cũng ở chung kết World Cup Porto diễn ra hồi năm ngoái.

Trận chung kết lần này giữa hai người đã diễn ra hấp dẫn, kịch tính. Trần Quyết Chiến khởi đầu không tốt và để Sidhom dẫn trước tới 5-0. Dù vậy, cơ thủ Việt Nam đã bám đuổi quyết liệt rồi dẫn ngược 13-11.

Cả hai duy trì sự giằng co sau vài đường cơ rồi sau đó Sidhom tạo ra khoảng cách lớn khi dẫn đến 29-19. Lúc này, Trần Quyết Chiến đã chơi xuất thần khi tạo ra một dây 12 điểm để vươn lên 31-29.

Hai tay cơ tiếp tục giằng co, thi nhau vượt dẫn trước rồi bị gỡ hòa. Thời điểm căng thẳng nhất của trận chung kết là khi có tỉ số hòa 43-43.

Trần Quyết Chiến bứt lên với sự tự tin. Anh ghi 6 điểm liên tiếp để cán mốc 49 điểm. Chỉ cần 1 điểm là chiến thắng, anh lại đánh hỏng ở thời khắc quyết định.

Dù vậy chuỗi ghi điểm này đã gây sức ép không nhỏ về phía Sidhom. Áp lực tâm lý khiến cơ thủ Ai Cập chỉ ghi được 1 điểm. Nhưng ở lượt tiếp theo, Trần Quyết vẫn đánh hỏng.

May mắn là Sidhom cũng không thể tận dụng tốt cơ hội. Ở lượt cơ thứ 31 của trận chung kết, Trần Quyết Chiến ghi được điểm quyết định để giành chiến thắng 50-44, qua đó lên ngôi tại World Cup Bogota.

Đây là lần thứ 3 trong sự nghiệp anh vô địch World Cup billiards carom 3 băng. Hai lần trước đó diễn ra vào năm 2018 tại TP.HCM và 2023 tại Porto (Bồ Đào Nha).

Đánh bại 2 cơ thủ sừng sỏ, Trần Quyết Chiến vào bán kết World Cup BogotaĐánh bại 2 cơ thủ sừng sỏ, Trần Quyết Chiến vào bán kết World Cup Bogota

Sáng 3-3, tay cơ Trần Quyết Chiến đã giành được tấm vé vào bán kết World Cup carom 3 băng diễn ra tại Bogota (Colombia).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên