27/05/2023 22:32 GMT+7

Trần Quyết Chiến thua ở tứ kết Giải billiards World Cup TP.HCM

Tối 27-5, Trần Quyết Chiến đã thua 43-50 trước ‘thần đồng’ Hàn Quốc Cho Myung Woo ở tứ kết Giải billiards carom 3 băng World Cup TP.HCM 2023.

Trần Quyết Chiến thua ở tứ kết Giải billiards World Cup TP.HCM - Ảnh 1.

Trần Quyết Chiến dừng bước ở tứ kết Giải billiards World Cup TP.HCM 2023 - Ảnh: M.Q

Sau khi kết thúc vòng bảng Giải billiards carom 3 băng World Cup TP.HCM 2023 tại nhà thi đấu Nguyễn Du, chủ nhà Việt Nam có hai đại diện được lọt vào nhóm 16 cơ thủ đánh loại trực tiếp là Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Trần Quyết Chiến

Ở vòng đấu này, Trung Hậu đã thua với tỉ số cách biệt 21-50 trước cơ thủ hạng 8 thế giới Sidhom (Ai Cập). Nhưng sau đó, Trần Quyết Chiến đã "giữ lửa" cho khán giả Việt Nam với chiến thắng ngược dòng rất ngoạn mục với tỉ số nghẹt thở 50-49 trước đối thủ Hàn Quốc Cha Myeong Jong. Đó là trận đấu mà anh bị đối thủ dẫn điểm từ đầu và phải đợi đến lượt cơ cuối cùng mới vươn lên để giành suất vào tứ kết.

Ở tứ kết tối nay 27-5, Trần Quyết Chiến phải đối đầu với tay cơ được mệnh danh "thần đồng" của billiards Hàn Quốc Cho Myung Woo. Giới chuyên môn nhận định đây là màn tái đấu hấp dẫn bởi cũng ở giải này năm 2019, Trần Quyết Chiến đã lội ngược dòng đầy cảm xúc để khuất phục Cho Myung Woo (khi đó đang hạng 27 thế giới). Từ chỗ bị dẫn 22-38, Trần Quyết Chiến đã giành chiến thắng ngoạn mục 40-38 để lên ngôi vô địch.

Lần gặp lại này, Cho Myung Woo (hạng 9 thế giới) được đánh giá "kèo trên" so với Quyết Chiến (hạng 12 thế giới). Ngay lượt cơ đầu tiên, VĐV Hàn Quốc đã ghi đến 11 điểm, tạo lợi thế lớn trước Trần Quyết Chiến (chỉ ghi 1 điểm trong lượt cơ đầu).

Sau đó, "thần đồng" billiards Hàn Quốc đã gia tăng cách biệt lên khá xa 30-7, đẩy Trần Quyết Chiến vào thế rượt đuổi vất vả. Tuy không có được phong độ cao nhất nhưng tay cơ số 1 Việt Nam vẫn cố gắng bám đuổi và liên tục thu hẹp khoảng cách còn 21-38 rồi 35-40. 

Nhưng đúng lúc người hâm mộ chủ nhà bắt đầu nghĩ đến một cuộc lội ngược dòng nữa cho Trần Quyết Chiến thì Cho Myung Woo đã thể hiện bản lĩnh tuyệt vời để ấn định chiến thắng 50-43.

Với việc Trần Quyết Chiến dừng bước ở tứ kết, billiards Việt Nam cũng không còn đại diện nào tại Giải billiards carom 3 băng World Cup TP.HCM 2023.

Hollywood hỗ trợ đào tạo VĐV cho Việt Nam

Nhân Giải billiards carom 3 băng World Cup TP.HCM 2023 diễn ra tại TP.HCM, Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam (VBSF) đã ký kết hợp tác với Công ty Hollywood dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Liên đoàn Billiards thế giới (UMB) Farouk Barki.

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp tổ chức một số giải billiards & snooker tại Việt Nam, tạo điều kiện cho các cơ thủ VĐV Việt Nam và Hàn Quốc được thi đấu giao lưu, cọ xát. Ngoài ra, Hollywood sẽ hỗ trợ VBSF trong việc đào tạo, tập huấn VĐV, đặc biệt là VĐV trẻ.

Trần Quyết Chiến vào tốp 5 cơ thủ kiếm tiền giỏi nhất làng billiardsTrần Quyết Chiến vào tốp 5 cơ thủ kiếm tiền giỏi nhất làng billiards

TTO - Sau một năm thi đấu rất thành công, Trần Quyết Chiến đã lọt vào top 5 cơ thủ kiếm tiền giỏi nhất làng billiards thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên