14/06/2024 21:09 GMT+7

Trần Quyết Chiến lên ngôi số 1 thế giới billiards carom 3 băng

Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi trong nhiều năm qua, Trần Quyết Chiến cuối cùng cũng vươn lên vị trí số 1 thế giới.

Sau nhiều năm nỗ lực, Trần Quyết Chiến cuối cùng cũng vươn lên số 1 thế giới - Ảnh: Đ.K

Sau nhiều năm nỗ lực, Trần Quyết Chiến cuối cùng cũng vươn lên số 1 thế giới - Ảnh: Đ.K

Tối 14-6, Trần Quyết Chiến có trận đấu thuộc vòng 16 World Cup billiards carom 3 băng Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ). Đối thủ của anh là tay cơ đồng hương Trần Thanh Lực, người đang có  phong độ cao tại giải đấu.

Hai tay cơ Việt Nam đã có một trận đấu giằng co, căng thẳng. Trần Quyết Chiến và Trần Thanh Lực đều nhập cuộc khá thận trọng. Điều này có lẽ do cả hai đã quá hiểu nhau sau nhiều lần đối đầu ở trong nước.

Khi dẫn 11-10, Quyết Chiến đã tung ra series 6 điểm để dẫn 17-10. Sau đó, anh duy trì khoảng cách an toàn và dẫn 26-16 khi bước vào giờ nghỉ.

Khi trở lại, Trần Quyết Chiến tiếp tục thi đấu tập trung và dẫn sâu 39-17. Tưởng chừng tay cơ số 1 Việt Nam ở gần chiến thắng, nhưng Trần Thanh Lực lại vùng lên đầy mạnh mẽ. Anh ghi một loạt điểm để rút ngắn khoảng cách xuống 39-45.

Tuy nhiên, Trần Quyết Chiến đã thể hiện được bản lĩnh đúng lúc, không để xảy ra tình huống xấu nhất. Sau 29 lượt cơ căng thẳng, anh giành được chiến thắng 50-39. 

Kết quả này không chỉ giúp Trần Quyết Chiến điền tên vào tứ kết World Cup billiards carom 3 băng Ankara, mà còn đưa anh lên ngôi số 1 thế giới.

Cho tới thời điểm hiện tại, những đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Cho Myung Woo, Kim Jun Tae và Dick Jaspers đều đã bị loại sớm. 

Đó chính là lý do giúp Trần Quyết Chiến làm nên lịch sử khi là tay cơ Việt Nam đầu tiên vươn lên vị trí số 1 thế giới.

Một tay cơ Việt Nam khác là Bao Phương Vinh cũng đã giành vé lọt vào tứ kết World Cup hiện tại.

Trần Quyết Chiến thắng kịch tính, lách khe cửa hẹp vào vòng knock-out World Cup billiardsTrần Quyết Chiến thắng kịch tính, lách khe cửa hẹp vào vòng knock-out World Cup billiards

Chịu sức ép lớn, Trần Quyết Chiến vẫn vượt qua thách thức tại vòng bảng World Cup billiards carom 3 băng Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) vào khuya 13-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên