26/05/2024 21:42 GMT+7

Thắng kịch tính tân số 1 thế giới, Trần Đức Minh vô địch World Cup billiards TP.HCM

Tối 26-5, trước sức ép rất lớn, Trần Đức Minh vẫn đánh bại tay cơ số 1 thế giới Kim Jun Tae (Hàn Quốc) tại chung kết World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM 2024 để lên ngôi vô địch.

Trần Đức Minh thi đấu kiên cường tại chung kết World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM 2024 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Trần Đức Minh thi đấu kiên cường tại chung kết World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM 2024 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Sự xuất hiện của Trần Đức Minh ở trận chung kết World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM 2024 là điều hết sức bất ngờ. 

Trước giải đấu, anh không được đánh giá quá cao và phải tham dự từ vòng loại. Dù vậy, sự điềm tĩnh và kinh nghiệm dày dặn giúp anh vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn để góp mặt ở trận đấu cuối cùng.

Trong khi đó, Kim Jun Tae là tay cơ đã nổi tiếng toàn cầu. Trước giải, anh đang đứng hạng 4 thế giới. Việc vào đến chung kết World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM 2024 giúp anh vươn lên vị trí số 1 thế giới. 

Dù có sự chênh lệch về trình độ, song trận chung kết giữa Trần Đức Minh và Kim Jun Tae diễn ra không có sự áp đảo tới từ bất kỳ tay cơ nào. Thậm chí Trần Đức Minh còn khởi đầu tốt hơn để dẫn 21-8.

Tuy nhiên, Kim Jun Tae không hề nao núng. Anh bình tĩnh bám đuổi để thu hẹp khoảng cách xuống 20-33. Vào thời điểm này, Trần Đức Minh đạt phong độ cao khi ghi một series 7 điểm để dẫn 41-20. Đây là cách biệt quá an toàn. Sau đó, cơ thủ Việt Nam tưởng chừng đã ở rất gần chiến thắng khi dẫn tới 45-31.

Kim Jun Tae có những giây phút khiến cơ thủ Việt Nam vất vả - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Kim Jun Tae có những giây phút khiến cơ thủ Việt Nam vất vả - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Tuy nhiên, Kim Jun Tae đã làm điều quá quen thuộc ở giải lần này, khi ghi một series điểm dài. Lần này là 12 điểm, giúp anh thu hẹp khoảng cách xuống chỉ còn 43-45.

Sau đó, cơ thủ này thậm chí còn vượt lên dẫn Trần Đức Minh 46-45. Thế nhưng, một chút may mắn cho Trần Đức Minh khi Kim Jun Tae lại mất tập trung và đánh hỏng ở thời khắc quyết định.

Niềm vui sướng tột độ của Trần Đức Minh khi ghi điểm quyết định để lên ngôi vô địch - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Niềm vui sướng tột độ của Trần Đức Minh khi ghi điểm quyết định để lên ngôi vô địch - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Như sống lại cơ hội, Trần Đức Minh điềm tĩnh và ghi các điểm quan trọng, giành chiến thắng nghẹt thở 50-46 để lên ngôi World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM 2024 trên sân nhà.

Đây là danh hiệu World Cup đầu tiên của tay cơ Trần Đức Minh. Trong khi đó, Kim Jun Tae đã rất nhiều lần vào chung kết nhưng liên tục lỡ hẹn với ngôi vô địch World Cup.

Thua Trần Đức Minh, Trần Quyết Chiến nín thở chờ ngôi số 1 thế giớiThua Trần Đức Minh, Trần Quyết Chiến nín thở chờ ngôi số 1 thế giới

Dù cơ hội vươn lên số 1 thế giới đã rất gần, tay cơ Trần Quyết Chiến lại để vụt mất một cách đáng tiếc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên