23/05/2024 17:12 GMT+7

Chờ Trần Quyết Chiến lên số 1 thế giới tại World Cup billiards TP.HCM

Tại kỳ World Cup billiards carom 3 băng trên sân nhà TP.HCM, cơ thủ Trần Quyết Chiến có cơ hội lớn để vươn lên đứng đầu thế giới.

Trần Quyết Chiến có cơ hội vươn lên số 1 thế giới tại World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM - Ảnh: GETTY

Trần Quyết Chiến có cơ hội vươn lên số 1 thế giới tại World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM - Ảnh: GETTY

Trên bảng xếp hạng carom 3 băng thế giới hiện tại, Trần Quyết Chiến đứng thứ 2 với 371 điểm. Anh chỉ kém ngôi vị số 1 thế giới của Cho Myung Woo (Hàn Quốc) 10 điểm.

Với khoảng cách không quá xa, Trần Quyết Chiến sẽ có cơ hội lớn để "soán ngôi" đối thủ khi thi đấu tại World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM.

Đây là giải đấu diễn ra từ ngày 20 đến 26-5 ở Câu lạc bộ Văn hóa - Thể dục thể thao Nguyễn Du, Quận 1. Do thuộc nhóm VĐV hàng đầu thế giới, Trần Quyết Chiến không phải đấu vòng loại, mà sẽ được tham dự từ vòng 32 tay cơ, bắt đầu từ ngày 24-5. Đối thủ đầu tiên của anh sẽ là người đồng hương Chiêm Hồng Thái.

Để lên được vị trí số 1 thế giới, Trần Quyết Chiến phải ít nhất vào đến tứ kết, trong khi Cho Myung Woo không vào được đến chung kết. Trong trường hợp tay cơ người Hàn Quốc giành vé vào chung kết thì Trần Quyết Chiến buộc phải giành chức vô địch.

Từ đầu năm 2024, Trần Quyết Chiến đang đạt phong độ ấn tượng. Hồi tháng 3, anh giành chức vô địch World Cup diễn ra tại Bogota (Colombia). Sau đó, anh cùng Bao Phương Vinh lên ngôi ở Giải billiards carom 3 băng đồng đội thế giới. Chính những thành tích đó đã giúp Trần Quyết Chiến ở gần với ngôi số 1 thế giới.

Các cơ thủ so tài tại vòng loại World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM những ngày qua - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Các cơ thủ so tài tại vòng loại World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM những ngày qua - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM đã trở thành một trong những giải đấu thường xuyên trực thuộc Liên đoàn Billilars và Snookers thế giới (UMB) trong nhiều năm qua. Giải năm nay quy tụ 149 cơ thủ đến từ 19 quốc gia trên thế giới. Trong đó, chủ nhà Việt Nam góp mặt tới hơn 20 tay cơ. Bên cạnh Trần Quyết Chiến còn có Bao Phương Vinh, Trần Thanh Lực, Chiêm Hồng Thái…

Ngoài ra còn là sự góp mặt của nhiều VĐV trong top 10 thế giới như Dick Jaspers (Hà Lan), Kim Jun Tae (Hàn Quốc), Sameh Sidhom (Ai Cập)…

Đặc biệt, giải lần này còn đánh dấu sự trở lại của huyền thoại người Bỉ Frederick Caudron. Tay cơ sinh năm 1968 từng giành tới 21 danh hiệu World Cup cùng 3 chức vô địch thế giới. Dù vậy trong 5 năm qua, ông vắng bóng ở các giải đấu của UMB vì tham gia thi đấu thuộc các liên đoàn billiards riêng biệt.

Ngược dòng kịch tính, Trần Quyết Chiến lên ngôi siêu cúp billiardsNgược dòng kịch tính, Trần Quyết Chiến lên ngôi siêu cúp billiards

Dù không có được phong độ tốt tại Giải billiards carom 3 băng HBSF tranh Siêu cúp Phúc Thịnh, Trần Quyết Chiến vẫn gượng dậy đúng lúc để giành chức vô địch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên