09/04/2024 09:58 GMT+7

Cơ thủ Trần Quyết Chiến chỉ cách ngôi số 1 thế giới 10 điểm

Theo bảng xếp hạng mới nhất do Liên đoàn Billiards thế giới (UMB) công bố, cơ thủ Trần Quyết Chiến vẫn giữ vị trí số 2 thế giới.

Trần Quyết Chiến đang có phong độ cao trong năm 2024 - Ảnh: IMAGO

Trần Quyết Chiến đang có phong độ cao trong năm 2024 - Ảnh: IMAGO

Người nắm giữ ngôi vị số 1 thế giới vẫn là tay cơ Hàn Quốc Cho Myung Woo. Tuy nhiên, khoảng cách giữa anh với Trần Quyết Chiến hiện chỉ còn 10 điểm.

Cụ thể, số điểm của Cho Myung Woo đang là 381. Trong khi đó, Trần Quyết Chiến đang có trong tay 371 điểm.

Tay cơ Việt Nam rút ngắn được khoảng cách với đối phương nhờ đang có phong độ cao trong năm 2024. Trong tháng 3 vừa qua, anh có tới 2 lần lên ngôi ở các giải quốc tế.

Đầu tiên là chức vô địch tại World Cup billiards carom 3 băng diễn ra ở Colombia. Trần Quyết Chiến lên ngôi sau chiến thắng trước tay cơ người Ai Cập Sidhom Sameh. Đây là lần thứ 3 trong sự nghiệp anh giành chức vô địch World Cup.

Chỉ khoảng 20 ngày sau, Trần Quyết Chiến cùng Bao Phương Vinh làm nên lịch sử khi giúp Việt Nam lần đầu vô địch Giải billiards carom 3 băng đồng đội thế giới.

Khoảng cách với Cho Myung Woo không còn quá lớn, nên Trần Quyết Chiến có thể hướng đến việc soán ngôi đối phương. Trước mắt, anh sẽ cần phải thi đấu thật tốt tại World Cup diễn ra ở TP.HCM vào tháng 5 sắp tới.

Đây là giải đấu được tổ chức trên sân nhà, nên Trần Quyết Chiến có những lợi thế nhất định. Mặc dù vậy, anh cũng chỉ mới một lần lên ngôi ở giải đấu diễn ra tại TP.HCM, đó là vào năm 2018.

Ngoài giải đấu này, Trần Quyết Chiến vẫn còn cơ hội ở 5 kỳ World Cup nữa trong năm 2024. Đó là các giải diễn ra tại Thổ Nhì Kỳ, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Hàn Quốc và Ai Cập.

Bên cạnh các giải World Cup, tay cơ số 1 Việt Nam còn có thể làm nên bất ngờ ở Giải billiards carom 3 băng vô địch thế giới được tổ chức tại Bình Thuận vào tháng 9. Tại sân chơi này vào năm 2023 tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ, Trần Quyết Chiến từng vào đến chung kết. Tuy nhiên, anh đã phải nhận thất bại trước người đồng hương Bao Phương Vinh.

Nhà vô địch thế giới Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh được chào đón khi về nướcNhà vô địch thế giới Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh được chào đón khi về nước

Chiều 26-3, hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh - nhà vô địch Giải billiards carom ba băng đồng đội thế giới - đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất và được chào đón nồng hậu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên