25/05/2024 21:06 GMT+7

Trần Quyết Chiến nói gì khi bỏ lỡ thời cơ lên số 1 thế giới?

Nắm trong tay rất nhiều lợi thế, nhưng giờ cơ thủ Trần Quyết Chiến phải đặt số phận của mình trong tay các đối thủ.

Trần Quyết Chiến không còn nắm quyền tự quyết cho vị trí số 1 thế giới - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Trần Quyết Chiến không còn nắm quyền tự quyết cho vị trí số 1 thế giới - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Tại World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM tổ chức ở Câu lạc bộ Văn hóa - Thể dục thể thao Nguyễn Du, Quận 1, Trần Quyết Chiến đứng trước cơ hội lớn để leo lên vị trí số 1 thế giới. Chỉ cần vào đến tứ kết, anh gần như nắm vận mệnh trong tay.

Cơ hội ngày một lớn hơn khi tại vòng 16 chiều 25-5, tay cơ số 1 thế giới Cho Myung Woo nhận thất bại trước Frederick Caudron và bị loại. Vì vậy nếu thắng Trần Đức Minh, ngôi vị số 1 thế giới thuộc về Trần Quyết Chiến.

Tưởng chừng đây là nhiệm vụ dễ dàng khi anh gặp một đối thủ đồng hương. Thế nhưng trong quá khứ, Trần Đức Minh chưa bao giờ đem lại cảm giác dễ chịu cho Trần Quyết Chiến.

Trận quyết đấu vào chiều 25-5 một lần nữa cho thấy bản lĩnh cũng như phần nào là sự kị rơ tới từ VĐV lớn tuổi hơn.

Trần Quyết Chiến nhận thất bại 33-50 và phải đặt vận mệnh của mình trong tay các đối thủ khác.

Huyền thoại Frederick Caudron đã vượt qua Cho Myung Woo nhưng nhận thất bại trước sự xuất sắc của Kim Jun Tae

Huyền thoại Frederick Caudron đã vượt qua Cho Myung Woo nhưng nhận thất bại trước sự xuất sắc của Kim Jun Tae

Chia sẻ sau khi tự đánh mất cơ hội của bản thân, Quyết Chiến cho biết: "Trận đấu này Đức Minh khởi đầu rất tốt, tôi đã rất cố gắng để có thể dẫn trước trong hiệp 1. Tuy nhiên trong hiệp 2, Đức Minh thi đấu cực kỳ chắc chắn, có chiến thuật rõ ràng.

Trận đấu này anh ấy đã thi đấu với 150% sức mạnh. Tôi thua cũng rất tiếc nuối nhưng dù sao vẫn còn đại diện Việt Nam tại World Cup năm nay, đó là điều tốt cho billiards nước nhà".

Trước câu hỏi của phóng viên Tuổi Trẻ Online về áp lực khi bước vào trận đấu với Trần Đức Minh, Quyết Chiến cho rằng: "Về ngôi số 1 thế giới, theo tôi quan trọng là nếu khả năng có đủ, chắc chắn sẽ có được.

Còn không tôi sẽ chờ cơ hội ở những lần sau. Tôi chúc Đức Minh may mắn ở giải đấu này. Tôi không áp lực việc phải giành ngôi số 1 thế giới. Trước đây thì còn nói là có nhưng bây giờ hết rồi. Mình ra thi đấu nhiều rồi, áp lực cũng quen rồi".

Kim Jun Tae có cơ hội vươn lên số 1 thế giới - Ảnh: KOZOOM

Kim Jun Tae có cơ hội vươn lên số 1 thế giới - Ảnh: KOZOOM

Hiện tại cánh cửa cho Trần Quyết Chiến là chưa hết. Anh chắc chắn đã vượt qua Cho Myung Woo trên bảng xếp hạng thế giới. Tuy nhiên, anh vẫn phải chờ thành tích của tay cơ hạng 4 thế giới Kim Jun Tae. Tay cơ người Hàn Quốc chắc chắn sẽ vươn lên đứng nhất nếu lọt vào chung kết.

Tại tứ kết cũng vào chiều 25-5, anh đã xuất sắc vượt qua huyền thoại Frederick Caudron 42-21. Đáng nói ở thời điểm khó khăn, Kim Jun Tae lại ghi series 22 điểm đầy ấn tượng, mở ra chiến thắng.

Vào ngày mai (26-5), Kim Jun Tae sẽ chạm trán tay cơ mới 19 tuổi Hashas Burak. Đây là cơ hội để anh giành vé vào chung kết đồng thời vươn lên đứng số 1 thế giới.

Trần Quyết Chiến đi tiếp, Bao Phương Vinh bị loại sớm ở World Cup billiardsTrần Quyết Chiến đi tiếp, Bao Phương Vinh bị loại sớm ở World Cup billiards

Trần Quyết Chiến không gặp nhiều khó khăn để vượt qua vòng 32 Giải World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM. Tuy nhiên, Bao Phương Vinh lại gây thất vọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên