Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Trăn nặng hơn 20kg 'nuốt chửng' con dê 10kg

08/09/2020 10:44 GMT+7

TTO - Trong lúc đi chăn dê, một người dân ở Quảng Nam phát hiện một con trăn đã "nuốt chửng" con dê của mình, xong nằm phơi nắng.

Trăn nặng hơn 20kg nuốt chửng con dê 10kg - Ảnh 1.

Con trăn nặng 20kg và dài hơn 3m - Ảnh: CTV

Sáng 8-9, Hạt kiểm lâm Trung Quảng Nam, cho biết một người dân xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, Quảng Nam đã bắt được một con trăn khi đang nằm tiêu hóa thức ăn ở rừng keo.

Trước đó, ngày 7-9, anh H. V. H. (trú xã Quế Phong) đi chăn dê tại khu vực Hố Nước (xã Quế Phong) thì phát hiện một con trăn với cái bụng phình to đang nằm phơi nắng ở rẫy keo.

Nghi con trăn đã nuốt con dê của gia đình mình, anh H. liền về nhà gọi thêm một số người dân địa phương đến bắt. Tuy nhiên, lúc mang về tới nhà thì con trăn đã chết. Con trăn này nặng 20 kg và dài hơn 3m. Mọi người mổ bụng trăn ra thì thấy con dê nặng gần 10 kg đã bị con trăn này nuốt trước đó. 

Khu vực phát hiện con trăn là đồi núi tiếp giáp với xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Theo người dân, thời gian qua, một số hộ chăn nuôi gia súc trên núi mất dê và lợn. Họ nghi ngờ thủ phạm là những con trăn lớn trong rừng.

Theo thông tin từ kiểm lâm, con trăn bị bắt là trăn gấm, nằm trong Sách đỏ Việt Nam.

Thả trăn đất quý hiếm về rừng tự nhiên Thả trăn đất quý hiếm về rừng tự nhiên

TTO - Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước phối hợp UBND xã Tân Hòa và hạt kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai thả trăn quý hiếm về với môi trường tự nhiên.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận